nấu ăn
+ Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang.                     + Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 02/9 (1945 - 2021)                     + Tuổi trẻ huyện U Minh Thượng Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển                     
13:22 EDT Thứ ba, 16/08/2022

TIN MỚI NHẤT

U Minh Thượng sôi nổi hoạt động “Ngày chủ nhật đợt II năm 2022”

Vào ngày 29/5/2022, 6/6 xã đồng loạt tổ chức Ngày chủ nhật xanh đợt II năm 2022, với sự tham gia của 71 đoàn viên, thanh niên.

 

Hội nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 27/5/2022, tại hội trường Khối dân vận huyện, Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí báo cáo viên Huyện đoàn, cán bộ Đoàn chủ chốt cấp huyện và cơ sở.

 

Huyện đoàn U Minh Thượng, nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, thanh niên

Ngày 22-5, Huyện đoàn phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện U Minh Thượng tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác gắn tập huấn kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, ngày Chủ nhật xanh đợt 2 năm 2022.

 

Sinh hoạt điểm cuốn sách viết về Bác Hồ

Thực hiện Công văn số 341-CV/ĐTN-TCKT, ngày 24/02/2022 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về Định kỳ hằng tháng tổ chức cho đoàn viên, thanh niên định kỳ sinh hoạt, thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ, Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5/2022, Xã đoàn Hòa Chánh tổ chức sinh hoạt điểm cuốn sách viết về Bác có 20 ĐVTN tham gia.

 

Đoàn viên xã Minh Thuận tham gia sửa chữa cầu nông thôn

Xã Minh Thuận đang phấn đấu đạt các tiêu chí xã nông thôn mới vào năm 2023. Để góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, đoàn viên thanh niên xã tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc, trong đó nổi bật là các hoạt động xây dựng và sửa chữa cầu, lộ nông thôn.

 

Tập huấn công tác phòng, chống ma túy và các kỹ năng cơ bản về công tác xã hội cho thanh niên

Sáng ngày 22/10/2021, tại Hội trường Chi cục Thuế, Ban Thường vụ huyện Đoàn U Minh Thượng phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền tác hại của ma túy và tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh thiếu niên

 

Định hướng tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên

Năm 2021, do tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của Đoàn, tuy nhiên với sự cố gắng khắc phục khó khăn, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, việc làm, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên.

 

Tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo

Sáng ngày 21-9-2021, tại Hội trường Chi cục thuế, Ban Thường vụ Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo cho 56 cán bộ, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện.

 

Câu lạc bộ, Đội, Nhóm

Học tập và làm theo Bác

Nghiệp vụ công tác thanh niên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1537

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45029

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8020256

Liên kết Website
Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

HUYỆN ĐOÀN U MINH THƯỢNG ĐỒNG HÀNH CÙNG THANH NIÊN LẬP NGHIỆP

Thứ năm - 30/07/2020 23:09
        Những năm gần đây, phong trào "Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp” được huyện Đoàn U Minh Thượng chú trọng triển khai sâu rộng. Thông qua đó, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) có điều kiện học tập, phát triển kinh tế và vươn lên làm giàu chính đáng. Với sức trẻ, cùng khát khao lập thân, lập nghiệp, được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ sở đoàn và huyện đoàn, nhiều ĐVTN đã mạnh dạn thử sức với những mô hình sản xuất mới và đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Anh Nguyễn Quốc Hội, ngụ ấp Vĩnh Hưng, xã Hòa Chánh

          Là một người có nhiều hoài bão, thanh niên Nguyễn Quốc Hội, ngụ ấp Vĩnh Hưng, xã Hòa Chánh luôn nổ lực làm việc trên chính mảnh đất quê hương mình. Sau khi hoàn thành học nghề làm chậu kiểng ở Vĩnh Long, trở về quê nhà cùng vốn kiến thức đã học, anh Hội đã bước đầu thành công với việc làm và bán chậu kiểng, mang lại giá trị kinh tế cao, mỗi tháng thu nhập trên 10 triệu đồng.
          Anh Hội vui vẻ chia sẻ: "Với sự đồng hành, hỗ trợ của địa phương, tôi có thêm nhiều cơ hội tiếp cận các nguồn vốn, được tạo điều kiện tiếp cận với thị trường nông thôn, có cơ hội tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại các mô hình kinh tế hiệu quả ở nhiều huyện khác trong tỉnh". Nhờ vậy, từ số vốn khởi nghiệp ít ỏi 20 triệu đồng ban đầu, đến nay, anh đã trở thành một trong những ĐVTN tiêu biểu của xã Hòa Chánh trong phát triển kinh tế với thu nhập trên 120 triệu đồng/năm. Chậu do anh làm ra có nhiều kích thước và hình dáng khác nhau, giá bán dao động từ 50.000 đồng đến 700.000 đồng. Anh Hội cho biết thêm, sản phẩm ít bị cạnh tranh nên anh có thể chủ động sản xuất nhiều để cung ứng cho thị trị địa phương.
          Nhằm giúp thanh niên các vùng nông thôn khởi nghiệp thành công, hàng năm, các cấp Đoàn chủ động khảo sát, nắm bắt nhu cầu học tập, nghề nghiệp và việc làm của thanh niên để phối hợp với các ngành liên quan chuyển giao KHKT và kinh nghiệm, tổ chức xây dựng các mô hình kinh tế. Từ năm đến nay, các cấp Đoàn đã tổ chức 6 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, hội thảo với chủ để về chăn nuôi, trồng trọt cho 159 ĐVTN; tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của thanh niên về nghề nghiệp, việc làm; triển khai 3 hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho 735 thanh, thiếu niên tại 3 trường THPT trong huyện; mở 1 lớp dạy nghề trang điểm, làm tóc tại xã An Minh Bắc với 26 học viên tham dự; ra mắt tổ hợp tác đan vỏ nhựa và nuôi lươn tại xã Thạnh Yên A ...
          Tranh các nguồn vốn vay ưu đãi, các cấp Đoàn đã tạo cơ hội giúp ĐVTN phát triển sản xuất, phát huy nội lực, khai thác thế mạnh của địa phương để vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Nhiều Chi đoàn vận động đoàn viên gây quỹ để hỗ trợ ĐVTN khó khăn, tổ chức trao đổi kinh nghiệm làm kinh tế giữa các đoàn viên, phát động phong trào giúp nhau ngày công lao động, vật tư, con giống để phát triển sản xuất, chăn nuôi. Từ đầu năm đến nay, các cơ sở Đoàn đã giúp đỡ 12 thanh niên yếu thế, phát triển kinh tế, giúp họ có thêm niềm tin, nghị lực để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Hiện nay, tổng số dư nợ do Đoàn thanh niên quản lý là 40,436 tỷ đồng.
          Đồng chí Phan Quốc Toàn - Phó Bí thư huyện đoàn U Minh Thượng cho biết: "Hàng năm, Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn cơ sở chủ động khảo sát, nắm bắt nhu cầu về học tập, nghề nghiệp và việc làm của thanh niên để phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp triển khai sâu rộng, có hiệu quả. Bên cạnh đó, tích cực huy động các nguồn lực để hỗ trợ được nhiều ĐVTN địa phương trong phát triển kinh tế. Do đầu năm nay, cả nước phải tuân thủ giãn cách xã hội theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19 nên nhiều hoạt động hỗ trợ ĐVTN lập nghiệp bị tạm dừng. Vì vậy, thời gian tới, huyện Đoàn sẽ dựa trên khảo sát của các cơ sở Đoàn trong toàn huyện để tiến hành giải ngân chương trình vay vốn Quỹ hỗ trợ thanh niên lập nghiệp cho ĐVTN; phối hợp tổ chức các diễn đàn "ĐVTN khởi nghiệp”; mở các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho ĐVTN. Qua đó, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Đoàn trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương".

Tác giả bài viết: Bài và ảnh: THANH NHÃ

Nguồn tin: Báo Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tuyên truyền - Giáo dục


Tài liệu sinh hoạt Đoàn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
Quản trị viên

Name Tô Yến Vi


Name Bùi Văn Ni
Phone 01255070414
Phone