nấu ăn
+ Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang.                     + Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 02/9 (1945 - 2021)                     + Tuổi trẻ huyện U Minh Thượng Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển                     
14:59 +07 Thứ tư, 07/12/2022

TIN MỚI NHẤT

Cán bộ chuyên trách Huyện đoàn U Minh Thượng thực hiện tốt chủ trương 2+1

Để kịp thời củng cố xây dựng tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở Đoàn, trọng tâm là chi Đoàn địa bàn dân cư, Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai đến Cán bộ Đoàn cấp huyện nghiêm túc triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định 2+1.

 

Hội nghị giao ban Bí thư Chi đoàn ấp quí III năm 2022

Ngày 07/9/2022, tại xã Thanh Yên, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư Chi đoàn ấp quí III năm 2022

 

Hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho thanh niên

Vừa qua, Ủy ban Hội huyện phối Hợp Hội khuyến học huyện vận động xây dựng 01 căn nhà nhân ái cho thanh niên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tặng điểm vui chơi cho thanh niên địa bàn dân cư

Nhằm tạo điều kiện để thanh niên có điểm vui chơi, giải trí, rèn luyện thể thao, Ủy ban Hội Huyện tặng bóng lưới bóng chuyền để xây dựng dựng sân bóng chuyền cho thanh niên địa bàn dân cư.

 

Đồng hành cùng thanh niên dân tộc trong phát triển kinh tế

Nhằm giúp đỡ, hỗ trợ, động viên tinh thần cho thanh niên dân tộc thiểu số tham gia phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tạo điều kiện hỗ trợ vốn sản xuất cho thanh niên.

 

Hội nghị chuyên đề công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo

Chiều ngày 24/6/2022, tại Hội trường Khối dân vận, Ban Thường vụ Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức hội nghị chuyên đề công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo.

 

U Minh Thượng sôi nổi hoạt động “Ngày chủ nhật đợt II năm 2022”

Vào ngày 29/5/2022, 6/6 xã đồng loạt tổ chức Ngày chủ nhật xanh đợt II năm 2022, với sự tham gia của 71 đoàn viên, thanh niên.

 

Hội nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 27/5/2022, tại hội trường Khối dân vận huyện, Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí báo cáo viên Huyện đoàn, cán bộ Đoàn chủ chốt cấp huyện và cơ sở.

 

Câu lạc bộ, Đội, Nhóm

Học tập và làm theo Bác

Nghiệp vụ công tác thanh niên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 850

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14769

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8284989

Liên kết Website
Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

HUYỆN ĐOÀN U MINH THƯỢNG ĐỒNG HÀNH CÙNG THANH NIÊN LẬP NGHIỆP

Thứ sáu - 31/07/2020 10:09
        Những năm gần đây, phong trào "Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp” được huyện Đoàn U Minh Thượng chú trọng triển khai sâu rộng. Thông qua đó, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) có điều kiện học tập, phát triển kinh tế và vươn lên làm giàu chính đáng. Với sức trẻ, cùng khát khao lập thân, lập nghiệp, được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ sở đoàn và huyện đoàn, nhiều ĐVTN đã mạnh dạn thử sức với những mô hình sản xuất mới và đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Anh Nguyễn Quốc Hội, ngụ ấp Vĩnh Hưng, xã Hòa Chánh

          Là một người có nhiều hoài bão, thanh niên Nguyễn Quốc Hội, ngụ ấp Vĩnh Hưng, xã Hòa Chánh luôn nổ lực làm việc trên chính mảnh đất quê hương mình. Sau khi hoàn thành học nghề làm chậu kiểng ở Vĩnh Long, trở về quê nhà cùng vốn kiến thức đã học, anh Hội đã bước đầu thành công với việc làm và bán chậu kiểng, mang lại giá trị kinh tế cao, mỗi tháng thu nhập trên 10 triệu đồng.
          Anh Hội vui vẻ chia sẻ: "Với sự đồng hành, hỗ trợ của địa phương, tôi có thêm nhiều cơ hội tiếp cận các nguồn vốn, được tạo điều kiện tiếp cận với thị trường nông thôn, có cơ hội tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại các mô hình kinh tế hiệu quả ở nhiều huyện khác trong tỉnh". Nhờ vậy, từ số vốn khởi nghiệp ít ỏi 20 triệu đồng ban đầu, đến nay, anh đã trở thành một trong những ĐVTN tiêu biểu của xã Hòa Chánh trong phát triển kinh tế với thu nhập trên 120 triệu đồng/năm. Chậu do anh làm ra có nhiều kích thước và hình dáng khác nhau, giá bán dao động từ 50.000 đồng đến 700.000 đồng. Anh Hội cho biết thêm, sản phẩm ít bị cạnh tranh nên anh có thể chủ động sản xuất nhiều để cung ứng cho thị trị địa phương.
          Nhằm giúp thanh niên các vùng nông thôn khởi nghiệp thành công, hàng năm, các cấp Đoàn chủ động khảo sát, nắm bắt nhu cầu học tập, nghề nghiệp và việc làm của thanh niên để phối hợp với các ngành liên quan chuyển giao KHKT và kinh nghiệm, tổ chức xây dựng các mô hình kinh tế. Từ năm đến nay, các cấp Đoàn đã tổ chức 6 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, hội thảo với chủ để về chăn nuôi, trồng trọt cho 159 ĐVTN; tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của thanh niên về nghề nghiệp, việc làm; triển khai 3 hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho 735 thanh, thiếu niên tại 3 trường THPT trong huyện; mở 1 lớp dạy nghề trang điểm, làm tóc tại xã An Minh Bắc với 26 học viên tham dự; ra mắt tổ hợp tác đan vỏ nhựa và nuôi lươn tại xã Thạnh Yên A ...
          Tranh các nguồn vốn vay ưu đãi, các cấp Đoàn đã tạo cơ hội giúp ĐVTN phát triển sản xuất, phát huy nội lực, khai thác thế mạnh của địa phương để vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Nhiều Chi đoàn vận động đoàn viên gây quỹ để hỗ trợ ĐVTN khó khăn, tổ chức trao đổi kinh nghiệm làm kinh tế giữa các đoàn viên, phát động phong trào giúp nhau ngày công lao động, vật tư, con giống để phát triển sản xuất, chăn nuôi. Từ đầu năm đến nay, các cơ sở Đoàn đã giúp đỡ 12 thanh niên yếu thế, phát triển kinh tế, giúp họ có thêm niềm tin, nghị lực để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Hiện nay, tổng số dư nợ do Đoàn thanh niên quản lý là 40,436 tỷ đồng.
          Đồng chí Phan Quốc Toàn - Phó Bí thư huyện đoàn U Minh Thượng cho biết: "Hàng năm, Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn cơ sở chủ động khảo sát, nắm bắt nhu cầu về học tập, nghề nghiệp và việc làm của thanh niên để phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp triển khai sâu rộng, có hiệu quả. Bên cạnh đó, tích cực huy động các nguồn lực để hỗ trợ được nhiều ĐVTN địa phương trong phát triển kinh tế. Do đầu năm nay, cả nước phải tuân thủ giãn cách xã hội theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19 nên nhiều hoạt động hỗ trợ ĐVTN lập nghiệp bị tạm dừng. Vì vậy, thời gian tới, huyện Đoàn sẽ dựa trên khảo sát của các cơ sở Đoàn trong toàn huyện để tiến hành giải ngân chương trình vay vốn Quỹ hỗ trợ thanh niên lập nghiệp cho ĐVTN; phối hợp tổ chức các diễn đàn "ĐVTN khởi nghiệp”; mở các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho ĐVTN. Qua đó, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Đoàn trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương".

Tác giả bài viết: Bài và ảnh: THANH NHÃ

Nguồn tin: Báo Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tuyên truyền - Giáo dục


Tài liệu sinh hoạt Đoàn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
Quản trị viên

Name Tô Yến Vi


Name Bùi Văn Ni
Phone 01255070414
Phone