nấu ăn
+ Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang.                     + Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 02/9 (1945 - 2021)                     + Tuổi trẻ huyện U Minh Thượng Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển                     
17:45 +07 Thứ năm, 30/06/2022

TIN MỚI NHẤT

U Minh Thượng sôi nổi hoạt động “Ngày chủ nhật đợt II năm 2022”

Vào ngày 29/5/2022, 6/6 xã đồng loạt tổ chức Ngày chủ nhật xanh đợt II năm 2022, với sự tham gia của 71 đoàn viên, thanh niên.

 

Hội nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 27/5/2022, tại hội trường Khối dân vận huyện, Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí báo cáo viên Huyện đoàn, cán bộ Đoàn chủ chốt cấp huyện và cơ sở.

 

Huyện đoàn U Minh Thượng, nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, thanh niên

Ngày 22-5, Huyện đoàn phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện U Minh Thượng tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác gắn tập huấn kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, ngày Chủ nhật xanh đợt 2 năm 2022.

 

Sinh hoạt điểm cuốn sách viết về Bác Hồ

Thực hiện Công văn số 341-CV/ĐTN-TCKT, ngày 24/02/2022 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về Định kỳ hằng tháng tổ chức cho đoàn viên, thanh niên định kỳ sinh hoạt, thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ, Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5/2022, Xã đoàn Hòa Chánh tổ chức sinh hoạt điểm cuốn sách viết về Bác có 20 ĐVTN tham gia.

 

Đoàn viên xã Minh Thuận tham gia sửa chữa cầu nông thôn

Xã Minh Thuận đang phấn đấu đạt các tiêu chí xã nông thôn mới vào năm 2023. Để góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, đoàn viên thanh niên xã tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc, trong đó nổi bật là các hoạt động xây dựng và sửa chữa cầu, lộ nông thôn.

 

Tập huấn công tác phòng, chống ma túy và các kỹ năng cơ bản về công tác xã hội cho thanh niên

Sáng ngày 22/10/2021, tại Hội trường Chi cục Thuế, Ban Thường vụ huyện Đoàn U Minh Thượng phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền tác hại của ma túy và tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh thiếu niên

 

Định hướng tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên

Năm 2021, do tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của Đoàn, tuy nhiên với sự cố gắng khắc phục khó khăn, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, việc làm, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên.

 

Tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo

Sáng ngày 21-9-2021, tại Hội trường Chi cục thuế, Ban Thường vụ Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo cho 56 cán bộ, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện.

 

Câu lạc bộ, Đội, Nhóm

Học tập và làm theo Bác

Nghiệp vụ công tác thanh niên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1244

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 83208

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7889916

Liên kết Website
Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị kêu gọi quyên góp bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Thứ hai - 30/06/2014 07:08
 
Từ nguồn vốn tài trợ, nhiều vùng nông thôn Kiên Giang đã có cầu, đường bê tông (ảnh – H.Anh).
 
Ngày 27-6, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Kiên Giang đã tổ chức hội nghị gặp gỡ, tri ân các nhà tài trợ giai đoạn 2013 – 2017.

Ông Lê Văn Thi - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết - Kiên Giang đã xây dựng chương trình xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2013 – 2017. Theo đó, từ năm 2013 đến nay tỉnh đã nhận được tài trợ từ các tổ chức phi chính phủ, tổ chức cá nhân trong và ngoài nước bằng công trình, vật chất và tiền mặt với tổng giá trị đã giải ngân hơn 102 tỷ đồng.
Từ nguồn viện trợ, tài trợ này đã góp phần vào việc xây dựng cầu đường giao thông nông thôn, trường lớp học hỗ trợ phát triển giáo dục cho các cấp học, nâng cao chất lượng và điều kiện chăm sóc y tế cho đồng bào vùng sâu, bảo tồn đa dạng sinh học, nguồn tài nguyên thiên nhiên…
Hội nghị các nhà tài trợ năm nay là nơi để các nhà tài trợ và đối tác địa phương chia sẻ thông tin và trao đổi những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai các hoạt động viện trợ, tài trợ tại Kiên Giang.
Thông qua hội nghị, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, các nhà tài trợ trong và ngoài nước để góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo và phát triển bền vững trên mọi lĩnh vực.
Cũng tại hội nghị, nhiều nhà hảo tâm cho biết, họ sẽ tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền và nhân dân Kiên Giang trong các công tác từ thiện, nhân đạo, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế, giáo dục.
Bà Trần Vũ Ngân Giang - Trưởng điều phối của Tổ chức Sài Gòn Children’s Charity (SCC) - cho biết SCC đang bắt đầu chương trình xây dựng trường học, chủ yếu là trường mẫu giáo và những trường tiểu học nào xuống cấp trầm trọng tại tỉnh Kiên Giang. Trong vòng 5 năm tới, SCC đặt mục tiêu mỗi năm sẽ vận động xây dựng được ít nhất 10 phòng học.
Phát biểu tại hội nghị, ông Đôn Tấn Phong - Phó Chủ tịch Liên Hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam - cho rằng, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Kiên Giang là một tập thể hoạt động năng động và hiệu quả. Các lĩnh vực Kiên Giang kêu gọi tài trợ như nông- lâm- ngư nghiệp, giáo dục, dạy nghề, giải quyết việc làm, lĩnh vực y tế, bảo vệ môi trường- ứng phó với biến đổi khí hậu… phù hợp với yêu cầu phát triển chung của đất nước.
Ông Đôn Tấn Phong đề nghị các tổ chức phi chính phủ tiếp tục tăng cường hợp tác với Kiên Giang để góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của tỉnh phát triển nhanh hơn. Đối với địa phương trong thời gian tới cần nâng cao năng lực của các cơ quan đối tác để nâng cao hiệu quả tài trợ. Bên cạnh đó cần giải quyết các thủ tục hành chính đơn giản, gọn nhẹ để tạo thuận lợi cho các nhà tài trợ.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã tặng hoa cho đại diện 24 tổ chức, cá nhân cam kết tài trợ cho tỉnh Kiên Giang với tổng số trên 70 dự án, phi dự án với số tiền cam kết trên 147 tỉ đồng. Năm 2013 đã giải ngân 65 tỉ đồng và 6 tháng đầu năm 2014 giải ngân được 37 tỉ đồng. Ngày ra, 12 tổ chức có thành tích xuất sắc trong công tác vận động tài trợ cho tỉnh Kiên Giang cũng đã được UBND tỉnh tặng bằng khen.
Dịp này, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Kiên Giang đã có bài phát biểu phản đối hành động Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam, đồng thời kêu gọi các tổ chức phi chính phủ, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài nước quyên góp ủng hộ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Trường Sa và Hoàng Sa./.
Hoài Anh
 

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Nguồn tin: www.kiengiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tuyên truyền - Giáo dục


Tài liệu sinh hoạt Đoàn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
Quản trị viên

Name Tô Yến Vi


Name Bùi Văn Ni
Phone 01255070414
Phone