nấu ăn
+ Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang.                     + Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 02/9 (1945 - 2021)                     + Tuổi trẻ huyện U Minh Thượng Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển                     
11:51 EDT Thứ ba, 16/08/2022

TIN MỚI NHẤT

U Minh Thượng sôi nổi hoạt động “Ngày chủ nhật đợt II năm 2022”

Vào ngày 29/5/2022, 6/6 xã đồng loạt tổ chức Ngày chủ nhật xanh đợt II năm 2022, với sự tham gia của 71 đoàn viên, thanh niên.

 

Hội nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 27/5/2022, tại hội trường Khối dân vận huyện, Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí báo cáo viên Huyện đoàn, cán bộ Đoàn chủ chốt cấp huyện và cơ sở.

 

Huyện đoàn U Minh Thượng, nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, thanh niên

Ngày 22-5, Huyện đoàn phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện U Minh Thượng tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác gắn tập huấn kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, ngày Chủ nhật xanh đợt 2 năm 2022.

 

Sinh hoạt điểm cuốn sách viết về Bác Hồ

Thực hiện Công văn số 341-CV/ĐTN-TCKT, ngày 24/02/2022 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về Định kỳ hằng tháng tổ chức cho đoàn viên, thanh niên định kỳ sinh hoạt, thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ, Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5/2022, Xã đoàn Hòa Chánh tổ chức sinh hoạt điểm cuốn sách viết về Bác có 20 ĐVTN tham gia.

 

Đoàn viên xã Minh Thuận tham gia sửa chữa cầu nông thôn

Xã Minh Thuận đang phấn đấu đạt các tiêu chí xã nông thôn mới vào năm 2023. Để góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, đoàn viên thanh niên xã tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc, trong đó nổi bật là các hoạt động xây dựng và sửa chữa cầu, lộ nông thôn.

 

Tập huấn công tác phòng, chống ma túy và các kỹ năng cơ bản về công tác xã hội cho thanh niên

Sáng ngày 22/10/2021, tại Hội trường Chi cục Thuế, Ban Thường vụ huyện Đoàn U Minh Thượng phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền tác hại của ma túy và tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh thiếu niên

 

Định hướng tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên

Năm 2021, do tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của Đoàn, tuy nhiên với sự cố gắng khắc phục khó khăn, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, việc làm, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên.

 

Tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo

Sáng ngày 21-9-2021, tại Hội trường Chi cục thuế, Ban Thường vụ Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo cho 56 cán bộ, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện.

 

Câu lạc bộ, Đội, Nhóm

Học tập và làm theo Bác

Nghiệp vụ công tác thanh niên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1414

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44767

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8019994

Liên kết Website
Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Một mô hình hoạt động Ðoàn hiệu quả

Thứ ba - 11/02/2014 08:45

Xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi là một trong những xã còn gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển kinh tế - xã hội, lại nằm cách xa trung tâm thành phố. Ðiều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc tổ chức, thực hiện các phong trào, hoạt động nhằm thu hút đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tham gia. Tuy nhiên, trong cái khó, Xã đoàn Phạm Văn Cội vẫn tổ chức, thành lập được nhiều câu lạc bộ (CLB), đội nhóm rất đặc trưng mà không phải địa phương nào cũng thành lập và duy trì được.

Ðầu tiên có thể kể đến là CLB Ca khúc cách mạng. Sinh ra và lớn lên trên quê hương Củ Chi đất thép anh hùng, 25 thành viên của CLB đã không ngừng vượt khó, duy trì sinh hoạt đều đặn từ năm 2009 đến nay. Mặc dù chỉ sinh hoạt mỗi quý một lần nhưng nhiều năm qua, CLB này luôn trực tiếp tham gia biểu diễn các chương trình ca nhạc mừng Xuân - mừng Ðảng, kỷ niệm Ngày thành lập Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh, kỷ niệm Ngày 30-4, Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Ngoài ra, đội còn biểu diễn cho các hoạt động ở cấp huyện  trong các hoạt động lớn của địa phương. Chủ nhiệm CLB Nguyễn Thanh Tùng cho biết: Không chỉ là thể hiện các tiết mục văn nghệ đơn thuần mà qua đó, bọn em cũng thấm nhuần được những chiến công, lịch sử oai hùng của ông cha ta ngày xưa.

Cách thức hoạt động, tổ chức phong trào của CLB Kỹ năng của xã cũng rất ấn tượng. Bí thư Xã đoàn Nguyễn Thanh Tùng cho biết, năm 2011 Xã đoàn quyết định thành lập CLB Kỹ năng với 13 thành viên. Lực lượng nòng cốt này sẽ chuyên tổ chức và tham gia trại tuyển quân nghĩa vụ quân sự hằng năm, trại truyền thống Ngày thành lập Ðoàn 26-3, trại hè hằng năm và trại kỷ niệm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên 15-10 hằng năm. Không chỉ vậy, CLB còn thực hiện nhiều hoạt động thiết thực khác như: tập huấn về kỹ thuật các nút dây trại, thiết kế các mô hình dựng lều trại, luyện tập hát múa tập thể, múa dân vũ và hướng dẫn kêu thần lửa mỗi khi đi cắm trại dã ngoại do Xã đoàn tổ chức.

Không chỉ thu hút các đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tại xã, Xã đoàn Phạm Văn Cội còn duy trì hoạt động hiệu quả đội phòng, chống tội phạm. Ðây là đội được thành lập với sự hỗ trợ của Huyện đoàn Củ Chi nhằm mục đích chính là kéo giảm tội phạm trong lứa tuổi thanh, thiếu niên. Mặc dù chỉ với 13 thành viên với lực lượng nòng cốt là dân quân, công an viên và bí thư chi đoàn ấp nhưng các thành viên được chia thành năm nhóm trải đều trên địa bàn năm ấp với nhiệm vụ chính là thông tin và báo cáo kịp thời những tụ điểm phức tạp về an ninh - trật tự, nơi các bọn tội phạm hoạt động đến các cơ quan chức năng để xử lý. Ðội cũng thường xuyên được tập huấn để đối phó với những thủ đoạn của các bọn tội phạm, tuyên truyền đến quần chúng nhân dân nâng cao cảnh giác phòng, chống tội phạm tại địa phương.

Một câu lạc bộ khác được thành lập gần sáu năm nay và cũng thu hút được nhiều thành viên tham gia, nhất là CLB Bóng đá. Xã đoàn thường xuyên tổ chức giải bóng đá tháng thanh niên, giải du kích sáu xã phía bắc, giải ấp khu phố văn hóa. Ngoài ra câu lạc bộ còn tổ chức nhiều đợt giao lưu bóng đá với các đơn vị kết nghĩa như: Tiểu đoàn 15, Sư đoàn 9, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 1, Chi đoàn Ban quản lý T30 của Bộ Công an, Khu nông nghiệp công nghệ cao TP Hồ Chí Minh... Những năm qua, để đa dạng hóa các hình thức sinh hoạt cũng như đáp ứng nhu cầu của các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn, Xã đoàn còn thành lập các CLB khác như: CLB phụ trách thiếu nhi địa bàn dân cư nhằm tập hợp, giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục truyền thống của dân tộc, kỹ năng thực hành xã hội, ôn tập hè cho các em thiếu nhi trong dịp hè hằng năm; Ðội nhóm "Cảm tình Ðảng" với 35 thành viên chuyên thực hiện các hoạt động nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, hoài bão của thanh niên, giáo dục nhận thức những quan điểm của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào "Ðồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" thông qua tư vấn việc làm, hỗ trợ và giới thiệu việc làm cho thanh niên xuất ngũ, hướng dẫn chuyển giao khoa học, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao, hỗ trợ các nguồn vốn vay cho thanh niên.

Theo anh Tùng, Bí thư Xã đoàn Phạm Văn Cội: Mặc dù đã nỗ lực duy trì và phát triển nhưng trong quá trình đó, các CLB, đội nhóm cũng gặp không ít khó khăn như kinh phí địa điểm, trang phục, dụng cụ, nhiều thành viên CLB chủ yếu công nhân, nhân viên nên bận rộn với công việc hằng ngày... Hiện Xã đoàn đang xin chính quyền lấy trạm y tế cũ để thành lập trung tâm sinh hoạt thanh niên địa phương, đồng thời vận động các nhà hảo tâm để hỗ trợ về cơ sở vật chất nhằm trang bị cho các CLB đội nhóm. Kết hợp các CLB xã khác tổ chức các chương trình ngoài các hoạt động phục vụ tại xã tạo thêm mối giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ các CLB khác để nâng cao chất lượng hoạt động của CLB.


Nguồn tin: nhandan.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tuyên truyền - Giáo dục


Tài liệu sinh hoạt Đoàn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
Quản trị viên

Name Tô Yến Vi


Name Bùi Văn Ni
Phone 01255070414
Phone