nấu ăn
+ Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang.                     + Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 02/9 (1945 - 2021)                     + Tuổi trẻ huyện U Minh Thượng Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển                     
18:12 +07 Thứ năm, 30/06/2022

TIN MỚI NHẤT

U Minh Thượng sôi nổi hoạt động “Ngày chủ nhật đợt II năm 2022”

Vào ngày 29/5/2022, 6/6 xã đồng loạt tổ chức Ngày chủ nhật xanh đợt II năm 2022, với sự tham gia của 71 đoàn viên, thanh niên.

 

Hội nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 27/5/2022, tại hội trường Khối dân vận huyện, Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí báo cáo viên Huyện đoàn, cán bộ Đoàn chủ chốt cấp huyện và cơ sở.

 

Huyện đoàn U Minh Thượng, nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, thanh niên

Ngày 22-5, Huyện đoàn phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện U Minh Thượng tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác gắn tập huấn kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, ngày Chủ nhật xanh đợt 2 năm 2022.

 

Sinh hoạt điểm cuốn sách viết về Bác Hồ

Thực hiện Công văn số 341-CV/ĐTN-TCKT, ngày 24/02/2022 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về Định kỳ hằng tháng tổ chức cho đoàn viên, thanh niên định kỳ sinh hoạt, thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ, Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5/2022, Xã đoàn Hòa Chánh tổ chức sinh hoạt điểm cuốn sách viết về Bác có 20 ĐVTN tham gia.

 

Đoàn viên xã Minh Thuận tham gia sửa chữa cầu nông thôn

Xã Minh Thuận đang phấn đấu đạt các tiêu chí xã nông thôn mới vào năm 2023. Để góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, đoàn viên thanh niên xã tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc, trong đó nổi bật là các hoạt động xây dựng và sửa chữa cầu, lộ nông thôn.

 

Tập huấn công tác phòng, chống ma túy và các kỹ năng cơ bản về công tác xã hội cho thanh niên

Sáng ngày 22/10/2021, tại Hội trường Chi cục Thuế, Ban Thường vụ huyện Đoàn U Minh Thượng phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền tác hại của ma túy và tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh thiếu niên

 

Định hướng tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên

Năm 2021, do tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của Đoàn, tuy nhiên với sự cố gắng khắc phục khó khăn, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, việc làm, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên.

 

Tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo

Sáng ngày 21-9-2021, tại Hội trường Chi cục thuế, Ban Thường vụ Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo cho 56 cán bộ, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện.

 

Câu lạc bộ, Đội, Nhóm

Học tập và làm theo Bác

Nghiệp vụ công tác thanh niên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1300

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 83264

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7889972

Liên kết Website
Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Những kỳ vọng trong “Năm thanh niên tình nguyện” 2014 của “Thủ lĩnh” Đoàn

Thứ năm - 02/01/2014 21:40
Năm 2014 đã chính thức được bắt đầu, cũng là năm được Ban Bí thư Trung ương Đảng đồng ý chủ trương chọn năm 2014 là “Năm thanh niên tình nguyện” - đây là cơ hội để các cấp bộ Đoàn và ĐVTN cả nước triển khai thực hiện mục tiêu phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị.

Tuổi trẻ Thủ đô hân hoan đón chào năm mới 2014

Trong ngày đầu tiên của năm mới và cũng là ngày đầu tiên của “Năm thanh niên tình nguyện” 2014, Ban Biên tập Web doanthanhnien.vn đã có những trao đổi với những “Thủ lĩnh” Đoàn thanh niên các tỉnh, thành Đoàn về những chia sẻ và sự kỳ vọng đối với công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2014, cũng như vai trò của tuổi trẻ với “Năm thanh niên tình nguyện”.
Xin trân trọng được giới thiệu với bạn đọc những ý kiến dưới đây:
Đ/c Nguyễn Thị Ngà
* Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Thị Ngà: Cơ hội để tuổi trẻ khẳng định vai trò, trách nhiệm và tinh thần xung kích
Năm 2014 là năm có ý nghĩa đặc biệt đối với tuổi trẻ. Phát huy tinh thần, khí thế của 15 năm phong trào “thanh niên tình nguyện”; 50 năm phong trào “Ba sẵn sàng”; 60 năm giải phóng Thủ đô; 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biện Phủ và những sự kiện quan trọng khác…., tuổi trẻ Thủ đô và tuổi trẻ Việt Nam sẽ làm nên những kỳ tích mới, những “chiến thắng Điện Biên Phủ trong thời bình” trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học; lao động sáng tạo; giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; văn hóa nghệ thuật – thể dục thể thao và xung kích vì cuộc sống cộng đồng.
Năm 2014 được xác định với chủ đề: “Năm Thanh niên tình nguyện”, đây là cơ hội để tuổi trẻ khẳng định vai trò, trách nhiệm và tinh thần xung kích trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Điều đó đặt ra cho tổ chức Đoàn cần phải tạo bước chuyển mạnh mẽ cả về chất và lượng để “thương hiệu” phong trào thanh niên tình nguyện của Đoàn Thanh niên được lan tỏa sâu rộng.
Vì vậy, “Các hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên các cấp cần hướng tới: khoa học trong chỉ đạo, đổi mới về phương thức, chuyên nghiệp về đội hình, đông đảo về lực lượng và phù hợp về cơ chế; đồng thời, tổ chức Đoàn cần khẳng định vai trò nòng cốt để khơi dậy và xây dựng tinh thần “xã hội tình nguyện” vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” – đồng chí Nguyễn Thị Ngà nhấn mạnh.
Đ/c Nguyễn Mạnh Cường
* Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh Nguyễn Mạnh Cường: Giải pháp hiệu quả cho các hoạt động tình nguyện
Phát huy những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào TTN của tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2013, Ban Thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã chuẩn bị những nội dung, giải pháp nhằm triển khai thực hiện chương trình công tác năm 2014 với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”.
Ban Thường vụ Thành Đoàn sẽ tập trung thực hiện các nội dung gắn với chủ đề năm, trong đó phát huy kết quả nổi bật của kỷ niệm 20 năm chiến dịch hè tình nguyện của Thanh niên Thành phố trong năm 2013 vừa qua, những bài học, những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện qua đó sẽ đầu tư và tập trung giải pháp để triển khai tốt hơn nữa những hoạt động tình nguyện.
Đặc biệt trong các chiến dịch tình nguyện hè sẽ tập trung vào các nội dung:
+ Thứ nhất, nâng cao chất lượng các nội dung chiến dịch hè tình nguyện phù hợp với các đối tượng, như: “Kỳ nghỉ hồng” cho thanh niên công nhân; “Xuân tình nguyện” cho sinh viên; “Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh” cho thanh niên, sinh viên; “Hành quân xanh” cho lực lượng vũ trang; “Hoa Phượng đỏ” cho học sinh phổ thông; …
Các chiến dịch được gắn theo hướng thiết thực với nhiệm vụ cụ thể ở từng địa phương, đơn vị, các đội hình. Trong đó, đặc biệt tăng cường chất lượng của đội hình chuyên để tham gia góp phần thực hiện những nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cụ thể, mà trong đó tại địa bàn Thành phố được xác định là trọng tâm.
+ Thứ hai, tập trung cho việc nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện thường xuyên, như: các ngày Thứ bảy tình nguyện, hiến máu nhân đạo, bảo vệ môi trường, Chủ nhật xanh ở trên địa bàn thành phố … việc tổ chức các hoạt động tình nguyện sẽ được tổ chức thường xuyên và thông qua các cấp bộ Đoàn, hoạt động tình nguyện sẽ được đầu tư tập trung để các hoạt động trở thành hoạt động bình thường nhưng hiệu quả vẫn thiết thực với các đơn vị.
+ Thứ ba, thông qua các hoạt động tình nguyện là dịp các cấp bộ Đoàn tập hợp các lực lượng thanh niên vào hàng ngũ của Đoàn, của Hội.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường tin tưởng, với nhiều cảm xúc và sức lôi cuốn của chủ đề công tác năm 2014, tuổi trẻ Thành phố bằng sự năng động, sáng tạo vốn có của mình, bằng tinh thần tình nguyện và các hoạt động tình nguyện sẽ đón nhận được nhiều kết quả bằng chính những công trình, phần việc, những hoạt động tình nguyện hết sức cụ thể, thiết thực.
Đ/c Vương Ngọc Hà (bên trái)
* Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang Vương Ngọc Hà: Tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra
Là tỉnh ở nơi địa đầu của Tổ quốc, năm 2014 sẽ là năm tuổi trẻ toàn tỉnh Hà Giang tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp.
Năm 2014, tuổi trẻ Hà Giang sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi chương trình công tác năm đã đề ra, trong đó tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động lớn, như: tiếp tục bảo tồn và phát triển Cao nguyên đá Đồng Văn thông qua tăng cường công tác giáo dục cho ĐVTN; đồng thời phối hợp với cấp ủy, chính quyền của Hà Giang để chỉ đạo Đoàn Thanh niên các cấp triển khai thực hiện đạt hiệu quả. Trong đó triển khai những nhiệm vụ trọng tâm của Ban chấp hành Tỉnh Đoàn Hà Giang đã đề ra, như: chương trình thanh niên nói không với tảo hôn cận huyết, mù chữ; chương trình thanh niên chống diễn biến hòa bình, phòng ngừa tội phạm và xung kích tham gia bảo vệ đường biên, mốc giới; tập trung các nguồn lực tình nguyện vào quá trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh; …
Với quyết tâm không cam chịu đói nghèo, biến khó khăn thành cơ hội phát triển , trong “Năm thanh niên tình nguyện” 2014 sẽ là năm tuổi trẻ Hà Giang thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc. Ngoài sự hỗ trợ tình nguyện của các đội tình nguyện tại các địa phương tỉnh Hà Giang, Tỉnh Đoàn sẽ chỉ đạo xây dựng các tổ, đội thanh niên tình nguyện tại chỗ nhằm phát huy nguồn lực thực hiện các nội dung cũng như xây dựng hình ảnh, màu áo xanh của thanh niên trên khắp địa phương của tỉnh Hà Giang.
Đồng chí Vương Ngọc Hà khẳng định: “Thông qua các hoạt động tình nguyện hết sức cụ thể sẽ càng khẳng định sự tin tưởng của bà con nhân dân với tuổi trẻ trong việc phát huy tính xung kích tình nguyện tham gia phát triển kinh tế -xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.
Đ/c Hoàng Quốc Thưởng
* Bí thư Tỉnh Đoàn Hải Dương Hoàng Quốc Thưởng: “Năm thanh niên tình nguyện” sẽ là động lực, nguồn cổ vũ to lớn đối với toàn Đoàn
Năm 2014 là năm có nhiều ngày lễ lớn liên quan trực tiếp tới thanh niên và tổ chức Đoàn; kỷ niệm 50 năm phong trào "Ba sẵn sàng", 15 năm phong trào thanh niên tình nguyện được phát động trên toàn quốc, là dịp để tuổi trẻ Hải Dương và tổ chức Đoàn, Hội nhìn nhận chặng đường phong trào hành động cách mạng sôi nổi, hiệu quả của tuổi trẻ trong thời kỳ đổi mới.
Việc lấy năm 2014 là Năm thanh niên tình nguyện sẽ là động lực, nguồn cổ vũ to lớn đối với toàn Đoàn, là môi trường thuận lợi để tuổi trẻ Hải Dương thấy rõ vinh dự và trách nhiệm, ra sức phấn đấu vì quê hương, đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.
Để góp phần thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm 2014, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương đã xác định đưa nội dung và các phong trào đến với thanh niên theo 3 mục tiêu chính, đó là:
+ Nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa của hoạt động tình nguyện, thúc đẩy phong trào tình nguyện trong cả nước phát triển.
+ Huy động các nguồn lực, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị.
+ Thông qua các hoạt động của Năm tình nguyện, tạo sự chuyển biến về chất lượng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, góp phần tạo môi trường để thanh niên rèn luyện về nhân cách, đạo đức, lối sống, kỹ năng thực hành xã hội.
Đồng chí Hoàng Quốc Thưởng cho biết, hưởng ứng “Năm Thanh niên tình nguyện” 2014, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương đã kêu gọi tuổi trẻ trong toàn tỉnh phát huy truyền thống của tuổi trẻ, tích cực học tập, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng, thi đua lập nghiệp, lao động sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xung kích phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội quyết tâm thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu “Năm Thanh niên tình nguyện” 2014 đã đề ra.
Đ/c Trương Đăng Khoa
* Bí thư Tỉnh Đoàn Cà Mau Trương Đăng Khoa: Quan trọng nhất là sự tình nguyện của thanh niên
Trong năm 2013, Tỉnh Đoàn Cà Mau đã tập trung vào thực hiện xây dựng nông thôn mới với nhiều phần việc, công trình thanh niên; tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường; làm đường giao thông nông thôn, … đã tạo được những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân trong tỉnh.
Bước vào năm 2014 với chủ đề công tác “Năm thanh niên tình nguyện”, Tỉnh Đoàn Cà Mau sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện Đề án Đoàn Thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới với những giải pháp, như: huy động lực lượng ĐVTN tham gia tình nguyện tại chỗ; tổ chức nhiều hơn nữa các công trình, phần việc thanh niên tập trung là xây dựng các công trình giao thông nông thôn, công trình “Thắp sáng đường quê” …
Theo đồng chí Trương Đăng Khoa, để làm tốt các hoạt động tình nguyện trong năm thanh niên tình nguyện, các cấp bộ Đoàn sẽ cần làm tốt công tác xã hội hóa nguồn lực bằng nhiều nguồn khác nhau để có thể đáp ứng được các hoạt động, nhưng quan trọng nhất là sự tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia các công trình, phần việc thanh niên đảm nhận.
Bí thư Tỉnh Đoàn Cà Mau Trương Đăng Khoa bày tỏ sự tin tưởng với những thành tích đạt được của năm 2013, với sự chỉ đạo sát sao của Ban Bí thư Trung ương Đoàn trong năm 2014, công tác Đoàn và phong trào TTN tỉnh Cà Mau nói riêng và công tác Đoàn và phong trào TTN cả nước nói chung sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN./.
Theo Web.ĐTN\
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tuyên truyền - Giáo dục


Tài liệu sinh hoạt Đoàn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
Quản trị viên

Name Tô Yến Vi


Name Bùi Văn Ni
Phone 01255070414
Phone