nấu ăn
+ Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang.                     + Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 02/9 (1945 - 2021)                     + Tuổi trẻ huyện U Minh Thượng Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển                     
04:40 EST Thứ ba, 18/01/2022

TIN MỚI NHẤT

Đoàn viên xã Minh Thuận tham gia sửa chữa cầu nông thôn

Xã Minh Thuận đang phấn đấu đạt các tiêu chí xã nông thôn mới vào năm 2023. Để góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, đoàn viên thanh niên xã tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc, trong đó nổi bật là các hoạt động xây dựng và sửa chữa cầu, lộ nông thôn.

 
/uploads/news/2021_11/a.jpg

Tập huấn công tác phòng, chống ma túy và các kỹ năng cơ bản về công tác xã hội cho thanh niên

Sáng ngày 22/10/2021, tại Hội trường Chi cục Thuế, Ban Thường vụ huyện Đoàn U Minh Thượng phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền tác hại của ma túy và tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh thiếu niên

 
/uploads/news/2021_10/z2869824192154_358ee44bc97bebee4814a39ebf42813c-copy.jpg

Định hướng tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên

Năm 2021, do tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của Đoàn, tuy nhiên với sự cố gắng khắc phục khó khăn, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, việc làm, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên.

 
/uploads/news/2021_10/z2865093638677_6ec2bafb1d25c128e501d3097d350ecd.jpg

Tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo

Sáng ngày 21-9-2021, tại Hội trường Chi cục thuế, Ban Thường vụ Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo cho 56 cán bộ, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện.

 
/uploads/news/2021_10/z2864093557433_4499ba7e83353ec9660c90420b8b99ef-copy.jpg

UBKT Huyện đoàn tổ chức kiểm tra chuyên đề

Đánh giá thực trạng công tác triển khai chương trình rèn luyện đoàn viên theo hướng dẫn số hướng dẫn số 09-KH/TĐTN ngày 24/7/2018 của Ban Chấp hành tỉnh Đoàn Kiên Giang về việc thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên giai đoạn 2018 – 2022 và quy trình giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng theo Hướng dẫn số 20-HDLT/BTC-HĐ ngày 23/8/2018 giữa BTV Huyện đoàn và Ban Tổ chức Huyện ủy về Quy trình phát triển đảng viên trong lực lượng đoàn viên huyện U Minh Thượng, UBKT Huyện đoàn đã tổ chức kiêm tra 100% cơ sở Đoàn trực thuộc.

 
/themes/default/images/news/noimg-ns1.jpg

Năm 2021, 11/11 Đoàn cơ sở được công nhận "Đoàn cơ sở 3 chủ động"

Ngày 18/10/2021, tại hội trường Khối dân vận Huyện ủy, BTV Huyện đoàn tổ chức đánh giá Đoàn cơ sở "3 chủ động " năm 2021 đối với các Đoàn cơ sở trực thuộc.

 
/uploads/news/2021_10/z2858143270168_704843a7bb07efd71bb055f47f45bfe5.jpg

TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO NHẬN THỨC CỦA THANH NIÊN VỀ HỘI NHẬP QUỐC TẾ VÀ THÔNG TIN TÌNH HÌNH BIỂN ĐẢO ĐÉN THANH NIÊN

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong quá trình hội nhập quốc tế, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, nâng cao nhận thức trong ĐVTN đối ngoại và tình hình biển đảo đến thanh niên, qua đó góp phần hạn chế những tác động tiêu cực từ các thông tin sai sự thật về tình hình biển đảo, biên giới, dịch bệnh Covid-19 …

 
/uploads/news/2021_10/z2859215891354_d7c9e3a432071371744c90fdd3c91acc-copy.jpg
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1

1 Câu lạc bộ, Đội, Nhóm

1 Học tập và làm theo Bác

1 Nghiệp vụ công tác thanh niên

1 Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1720

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 48093

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7435071

1 Liên kết Website
Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Quốc hội gặp mặt thí sinh chung kết Cuộc thi "Tự hào Việt Nam"

Thứ ba - 12/04/2016 05:25

Chiều 12/1 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã có buổi gặp gỡ động viên 82 thí sinh đến từ các trường THPT trên cả nước tham gia Vòng Chung kết Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” năm 2015.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; đồng chí Hoàng Thị Hoa - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN.
 
Đồng chí Lê Quốc Phong- Bí thư BCH Trung ương Đoàn; Chủ tịch Hội SVVN
Đồng chí Lê Quốc Phong báo cáo sơ lược công tác tổ chức và những kết quả bước đầu của cuộc thi “Tự hào Việt Nam” năm 2015.
Tại buổi gặp, đồng chí Lê Quốc Phong đã báo cáo sơ lược công tác tổ chức và những kết quả bước đầu của cuộc thi “Tự hào Việt Nam” năm 2015. Đồng chí Lê Quốc Phong cho biết: “Cuộc thi đã tạo ra sân chơi văn hóa hấp dẫn bổ ích cho đoàn viên, học sinh. Những kết quả tích cực của các vòng thi là minh chứng sống động khẳng định tình yêu quê hương đất nước, ý thức, niềm đam mê tìm hiểu nghiên cứu lịch sử và văn hóa dân tộc luôn thường trực trong học sinh, sinh viên nói riêng và thế hệ trẻ nói chung, qua đó góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc; phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập rèn luyện, lập thân lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”
 
Thay mặt cho các thí sinh tham dự Chung kết, bạn Nguyễn Thị Thúy Ngân - học sinh THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi nhận được quan tâm, động viên của Phó Chủ tịch Quốc hội. Thúy Ngân chia sẻ: “Từ khi tham gia cuộc thi “Tự hào Việt Nam”, em được khám phá nhiều kiến thức mới, được giao lưu với nhiều bạn bè, có thêm vốn kiến thức về lịch sử và văn hóa dân tộc. Trước đây em rất ngại học môn lịch sử vì là môn học khá khô khan nhưng khi tham gia cuộc thi qua hình thức thi trực tuyến, em đã yêu hơn môn lịch sử, thấy rằng môn lịch sử rất thú vị và bổ ích…”
Bạn Lê Thị
Bạn Nguyễn Thị Thúy Ngân- học sinh THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) thay mặt 82 thí sinh cảm ơn sự quan tâm, động viên của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu 
Là thí sinh dân tộc Mường đến từ trường THPT Nguyễn Tất Thành (Thanh Hoá), bạn Trương Thị Hậu đặc biệt có đam mê tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam. Hậu cho rằng, mỗi một dân tộc đều có những phong tục tập quán, lịch sử hình thành đa dạng, phong phú. Vì vậy, em luôn mong muốn trong tương lai sẽ có 1 chính sách bảo tồn, quảng bá về những nét văn hóa đặc sắc đó và có 1 cuốn bách khoa toàn thư về 54 dân tộc Việt Nam được dịch sang tiếng nước ngoài để thế giới có thể biết đến lịch sử cũng như văn hóa của Việt Nam nhiều hơn.
Đại diện đến từ tỉnh Long An, thí sinh Trần Phạm Xích Long bày tỏ lí do vì sao môn lịch sử trong thực tế hiện nay lại không được giới trẻ quan tâm. Long cho rằng: “Trong các cuộc thi lớn, môn lịch sử chưa được xem là môn bắt buộc, vì vậy làm cho học sinh có tâm lý lơ là, mất hứng thú với môn sử. Thực thế hiện nay môn Sử được giảng dạy quá khô cứng, thiếu sáng tạo, vì vậy, em mong rằng nhà nước sẽ có những chính sách thay đổi trong cách dạy, sách giáo khoa, tạo cách dạy mở giúp các bạn học sâu hơn về môn sử. 
Xích Long đề nghị: “Có thể tạo hứng thú cho việc học môn sử thông qua những hình thức sinh động khác như qua văn học, điện ảnh, âm nhạc, tham quan thực tế và các thầy cô bằng các phương pháp sư phạm đổi mới sẽ tạo sự hấp dẫn cho những bài giảng lịch sử nhiều hơn, không chỉ dừng lại ở việc học tập lịch sử, mà từ đó chúng em học được về văn hóa ứng xử trong thời kỳ hội nhập”.
Xích Long đề nghị: “Có thể tạo hứng thú cho việc học môn sử thông qua những hình thức sinh động khác như qua văn học, điện ảnh, âm nhạc, tham quan thực tế và các thầy cô bằng các phương pháp sư phạm đổi mới sẽ tạo sự hấp dẫn cho những bài giảng lịch sử nhiều hơn, không chỉ dừng lại ở việc học tập lịch sử, mà từ đó chúng em học được về văn hóa ứng xử trong thời kỳ hội nhập”.
 
Thay mặt Quốc hội, đồng chí Uông Chu Lưu - Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao hoạt động phối hợp của Trung ương Đoàn với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong triển khai tổ chức sâu sát cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”. 
Dịp này, đồng chí Uông Chu Lưu cũng gửi lời chúc mừng tới các thí sinh được tham gia vào Vòng Chung kết cuộc thi “Tự hào Việt Nam”, đồng thời gửi gắm kỳ vọng ở thế hệ trẻ: “Đất nước đã trải qua những năm tháng lịch sử hào hùng, thế hệ trẻ sẽ tiếp bước cha ông xây dựng đất nước phồn vinh hạnh phúc, thực hiện mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh. Trong tương lai, các em sẽ là những đại biểu tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng cho nhân dân, đảm đương những công việc trọng đại của đất nước, vì vậy các em phải xác định được mục tiêu, phấn đấu rèn luyện về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và trau dồi học hỏi ngay từ bây giờ, trở thành công dân có ích cho gia đình, xã hội.”
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu  ghi nhận những ý kiến đóng góp sâu sát của các thí sinh về việc làm thế nào để cải thiện học tập môn Lịch sử và nhân rộng tình yêu môn Sử nói riêng, tình yêu và lòng tự hào dân tộc nói chung trong thế hệ trẻ
 
Đồng chí Uông Chu Lưu cũng gửi lời chúc mừng tới các thí sinh đã xuất sắc tham gia vào Vòng Chung kết cuộc thi “Tự hào Việt Nam”, đồng thời gửi gắm kỳ vọng ở thế hệ trẻ: “Đất nước đã trải qua những năm tháng lịch sử hào hùng, thế hệ trẻ sẽ tiếp bước cha ông xây dựng đất nước phồn vinh hạnh phúc, thực hiện mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh. Trong tương lai, các em sẽ là những đại biểu tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng cho nhân dân, đảm đương những công việc trọng đại của đất nước, vì vậy các em phải xác định được mục tiêu, phấn đấu rèn luyện về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và trau dồi học hỏi ngay từ bây giờ, trở thành công dân có ích cho gia đình, xã hội”
Để động viên tinh thần các thí sinh, Phó Chủ tịch Quốc hội cũng dành tặng những phần quà,
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao tặng những phần quà động viên tinh thần các thí sinh trước vòng Chung kết
Cũng nằm trong chuỗi hoạt động Vòng Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Tự hào Việt Nam”, sáng nay, đoàn đại biểu 82 thí sinh do đồng chí Lê Quốc Phong- Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN làm trưởng đoàn đã Viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm khu di tích Phủ Chủ tịch và khu di tích Hoàng thành Thăng Long.
 
Vòng Chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào sáng 13/1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

1 Tuyên truyền - Giáo dục


1 Tài liệu sinh hoạt Đoàn

 

1 Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
Quản trị viên

NameTô Yến Vi


NameBùi Văn Ni
Phone01255070414
Phone

1
1