nấu ăn
+ Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang.                     + Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 02/9 (1945 - 2021)                     + Tuổi trẻ huyện U Minh Thượng Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển                     
17:01 +07 Thứ năm, 30/06/2022

TIN MỚI NHẤT

U Minh Thượng sôi nổi hoạt động “Ngày chủ nhật đợt II năm 2022”

Vào ngày 29/5/2022, 6/6 xã đồng loạt tổ chức Ngày chủ nhật xanh đợt II năm 2022, với sự tham gia của 71 đoàn viên, thanh niên.

 

Hội nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 27/5/2022, tại hội trường Khối dân vận huyện, Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí báo cáo viên Huyện đoàn, cán bộ Đoàn chủ chốt cấp huyện và cơ sở.

 

Huyện đoàn U Minh Thượng, nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, thanh niên

Ngày 22-5, Huyện đoàn phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện U Minh Thượng tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác gắn tập huấn kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, ngày Chủ nhật xanh đợt 2 năm 2022.

 

Sinh hoạt điểm cuốn sách viết về Bác Hồ

Thực hiện Công văn số 341-CV/ĐTN-TCKT, ngày 24/02/2022 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về Định kỳ hằng tháng tổ chức cho đoàn viên, thanh niên định kỳ sinh hoạt, thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ, Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5/2022, Xã đoàn Hòa Chánh tổ chức sinh hoạt điểm cuốn sách viết về Bác có 20 ĐVTN tham gia.

 

Đoàn viên xã Minh Thuận tham gia sửa chữa cầu nông thôn

Xã Minh Thuận đang phấn đấu đạt các tiêu chí xã nông thôn mới vào năm 2023. Để góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, đoàn viên thanh niên xã tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc, trong đó nổi bật là các hoạt động xây dựng và sửa chữa cầu, lộ nông thôn.

 

Tập huấn công tác phòng, chống ma túy và các kỹ năng cơ bản về công tác xã hội cho thanh niên

Sáng ngày 22/10/2021, tại Hội trường Chi cục Thuế, Ban Thường vụ huyện Đoàn U Minh Thượng phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền tác hại của ma túy và tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh thiếu niên

 

Định hướng tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên

Năm 2021, do tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của Đoàn, tuy nhiên với sự cố gắng khắc phục khó khăn, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, việc làm, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên.

 

Tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo

Sáng ngày 21-9-2021, tại Hội trường Chi cục thuế, Ban Thường vụ Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo cho 56 cán bộ, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện.

 

Câu lạc bộ, Đội, Nhóm

Học tập và làm theo Bác

Nghiệp vụ công tác thanh niên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 1145

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 83109

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7889817

Liên kết Website
Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Rèn luyện đoàn viên thông qua vận động đọc sách cho mình và cho cộng đồng

Thứ hai - 17/02/2014 10:17
          Rèn luyện đoàn viên xét cho cùng là rèn luyện trên hai mặt, nhận thức và hành động. Và theo tôi, không có cách nào hay hơn là tổ chức hoạt động để đoàn viên tham gia, trải nghiệm và rèn luyện. Bởi lẻ, ta nghe (we hear - ta quên (we forget), ta xem (we see) - ta sẽ nhớ (we remember), nhưng ta làm (we do) - ta mới hiểu (we understand). Mặt khác, các hoạt động đó phải phù hợp với bối cảnh, thực tiễn hiện nay, đó là "hội nhập quốc tế".


        
       Theo tôi, hiếm có hoạt động chung nào được đóng khung khi ta thực hiện rèn luyện đoàn viên thông qua hoạt động. Vì thực tiễn của từng đơn vị, từng địa phương, từng chi đoàn trong từng thời điểm lịch sữ cụ thể là khác nhau, và hoạt động chúng ta tổ chức phải dựa trên cơ sở của thực tiễn nên sẽ phong phú, đa dạng và không giống nhau.
          Do đó, trong điều kiện công tác thực tế của bản thân, tôi mạo muội đề xuất một hoạt động mà theo tôi, ngoài những hoạt động khác, chỉ bằng một hoạt động này, người đoàn viên chẳng những rèn luyện cho mình mà còn giúp ích cho đời.
          Hoạt động đó là gì? Xin phép thưa ngay, đó chính là "ĐỌC SÁCH". Đọc sách là một trong những hoạt động căn bản của những ai hướng thượng, muốn khơi nguồn tri thức và nuôi dưỡng tâm hồn mình. Đọc sách là một trong những hoạt động mà khiến ta biến quá trình đào tạo của nhà trường, gia đình và xã hội thành quá trình đạo tạo của chính chúng ta. Lợi ích của đọc sách như thế nào, tôi tin mọi người đã biết. Vấn đề đặt ra là làm sao để "đọc sách" trở thành một trogn những hoạt động tích cực, tự giác của mỗi đoàn viên, thanh niên? Đất nước ta, dân tộc ta, Đảng ta, Đoàn ta trông cậy giwg vào một lớp, một thế hệ đoàn viên lười đọc sách và ít đọc sách? Chúng ta, những cán bộ Đoàn, những đoàn viên Thanh niên cộng sản, góp phần trả lời câu hỏi này như thế nào thông qua thực tiễn đọc sách của chúng ta?
          Tôi xin nói rõ, là đọc sách chứ không phải mua sách để trách bị hiểu nhầm. Tôi nghĩ Đoàn ta phải vận động, tạo điều kiện để "Đọc" trở thành một trong những nhu cầu tự thân của thế hệ đoàn viên, thanh niên hôm nay. Khi đã là nhu cầu tự thân, thì ta sẽ đọc sách với nhiều hình thức để nâng cao tri thức và bồi dưỡng tâm hồn mình. Từ đó hình thành lý tưởng và nhân cách sống của mỗi chúng ta.
          Mặt khác, chúng ta không chỉ đọc cho mình mà còn phải đọc cho cộng đồng, phải đọc, kể những điều hay lẽ phải cho thiếu nhi, nhi đồng, phải nhường sách cho vùng sâu, vùng xa và nhiều hoạt động khác. Nếu làm được chuyện này, thì chương trình rèn luyện đoàn viên của chúng ta sẽ có ý nghĩa thiết thực biết bao, sẽ giúp ích được bao người bên cạnh hàng trăm, hàng ngàn hoạt động khác.
          Trong giới hạn bài viết, tôi chỉ xin trình bày "ý" chứ chưa trình bày "cách" vì tôi tin "cách" thì "vạn biến", gắn với từng cơ sở, nhưng "ý" thì "bất biến", vì đoàn viên là thanh niên ưu tú, nếu không đọc sách liệu có còn là thanh niên.
 

Tác giả bài viết: NGUYỄN MINH NHỰT - Giám đốc - Tổng biên tập Nhà xuất bản trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tuyên truyền - Giáo dục


Tài liệu sinh hoạt Đoàn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
Quản trị viên

Name Tô Yến Vi


Name Bùi Văn Ni
Phone 01255070414
Phone