nấu ăn
+ Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang.                     + Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 02/9 (1945 - 2021)                     + Tuổi trẻ huyện U Minh Thượng Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển                     
02:25 EST Thứ ba, 06/12/2022

TIN MỚI NHẤT

Cán bộ chuyên trách Huyện đoàn U Minh Thượng thực hiện tốt chủ trương 2+1

Để kịp thời củng cố xây dựng tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở Đoàn, trọng tâm là chi Đoàn địa bàn dân cư, Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai đến Cán bộ Đoàn cấp huyện nghiêm túc triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định 2+1.

 

Hội nghị giao ban Bí thư Chi đoàn ấp quí III năm 2022

Ngày 07/9/2022, tại xã Thanh Yên, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư Chi đoàn ấp quí III năm 2022

 

Hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho thanh niên

Vừa qua, Ủy ban Hội huyện phối Hợp Hội khuyến học huyện vận động xây dựng 01 căn nhà nhân ái cho thanh niên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tặng điểm vui chơi cho thanh niên địa bàn dân cư

Nhằm tạo điều kiện để thanh niên có điểm vui chơi, giải trí, rèn luyện thể thao, Ủy ban Hội Huyện tặng bóng lưới bóng chuyền để xây dựng dựng sân bóng chuyền cho thanh niên địa bàn dân cư.

 

Đồng hành cùng thanh niên dân tộc trong phát triển kinh tế

Nhằm giúp đỡ, hỗ trợ, động viên tinh thần cho thanh niên dân tộc thiểu số tham gia phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tạo điều kiện hỗ trợ vốn sản xuất cho thanh niên.

 

Hội nghị chuyên đề công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo

Chiều ngày 24/6/2022, tại Hội trường Khối dân vận, Ban Thường vụ Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức hội nghị chuyên đề công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo.

 

U Minh Thượng sôi nổi hoạt động “Ngày chủ nhật đợt II năm 2022”

Vào ngày 29/5/2022, 6/6 xã đồng loạt tổ chức Ngày chủ nhật xanh đợt II năm 2022, với sự tham gia của 71 đoàn viên, thanh niên.

 

Hội nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 27/5/2022, tại hội trường Khối dân vận huyện, Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí báo cáo viên Huyện đoàn, cán bộ Đoàn chủ chốt cấp huyện và cơ sở.

 

Câu lạc bộ, Đội, Nhóm

Học tập và làm theo Bác

Nghiệp vụ công tác thanh niên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1080

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11636

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8281856

Liên kết Website
Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tìm ra 4 loại khí mới gây thủng tầng ozone

Thứ hai - 10/03/2014 06:23
     TTO - Các nhà khoa học đã tìm ra bốn loại khí mới do con người tạo ra có thể gây hại cho tầng ozone bảo vệ Trái đất, bất chấp những lệnh cấm với hầu hết các sản phẩm thải ra những loại khí như thế theo một hiệp ước quốc tế vào năm 1987.
     Ngày 9-3, Hãng tin Reuters dẫn lời một nghiên cứu công bố thông tin này.
Lỗ thủng tầng ozone ở Nam Cực chụp qua vệ tinh của NASA
     Các nhà khoa học đang tìm cách xác định nguồn phát thải chính xác của các loại khí mới này, với phỏng đoán chúng được dùng trong quá trình sản xuất thuốc trừ sâu và các chất tạo đông. Các loại khí mới này được tìm thấy trong băng ở đảo Greenland và trong các mẫu không khí ở Tasmania, Úc.
     Tầng ozone che phủ hành tinh giúp Trái đất tránh được những tia cực tím gây ra bệnh ung thư da và đục nhân mắt. Hiệp ước Montreal 1987 do Liên Hiệp Quốc bảo trợ cấm các nước thải ra những chất khí gây hại cho tầng ozone.
     “Mức độ tập trung của các loại khí mới chưa phải là một đe dọa cho tầng ozone”, Reuters dẫn lời tác giả chính của nghiên cứu, Johannes Laube thuộc Đại học East Anglia, Anh. Ông Laube nói trong bốn loại khí này thì ba thuộc loại CFC (clorua-florua-carbon) và một thuộc loại HCFC (hydro-clorua-florua-carbon).
     Tổng cộng, các nhà khoa học ước tính hơn 74.000 mét khối của bốn loại khí này đã được thải vào bầu khí quyển. Các loại khí này chưa tồn tại trước những năm 1960 trong các lõi băng ở Greenland, theo nghiên cứu đăng trên tạp chí chuyên ngành Nature Geoscience. Lượng khí nói trên chỉ là một phần nhỏ so với hàng triệu tấn khí thuộc loại CFC được thải ra mỗi năm vào thời kỳ đỉnh điểm những năm 1980, theo các nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu, đến từ Anh, Đức, Úc, Pháp, Hà Lan và Thụy Sĩ.
     Ông Laube nói còn chưa rõ các loại khí mới này có bất hợp pháp theo hiệp ước Montreal hay không. Một lỗ thủng trên tầng ozone từng được phát hiện vào năm 1980 ở khu vực Nam Cực, nhưng các lệnh cấm đã giúp duy trì mục tiêu lỗ thủng này được lấp lại trong 50 năm tới.
 
 

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Nguồn tin: tuoitre.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tuyên truyền - Giáo dục


Tài liệu sinh hoạt Đoàn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
Quản trị viên

Name Tô Yến Vi


Name Bùi Văn Ni
Phone 01255070414
Phone