nấu ăn
+ Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang.                     + Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 02/9 (1945 - 2021)                     + Tuổi trẻ huyện U Minh Thượng Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển                     
18:19 +07 Thứ năm, 30/06/2022

TIN MỚI NHẤT

U Minh Thượng sôi nổi hoạt động “Ngày chủ nhật đợt II năm 2022”

Vào ngày 29/5/2022, 6/6 xã đồng loạt tổ chức Ngày chủ nhật xanh đợt II năm 2022, với sự tham gia của 71 đoàn viên, thanh niên.

 

Hội nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 27/5/2022, tại hội trường Khối dân vận huyện, Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí báo cáo viên Huyện đoàn, cán bộ Đoàn chủ chốt cấp huyện và cơ sở.

 

Huyện đoàn U Minh Thượng, nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, thanh niên

Ngày 22-5, Huyện đoàn phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện U Minh Thượng tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác gắn tập huấn kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, ngày Chủ nhật xanh đợt 2 năm 2022.

 

Sinh hoạt điểm cuốn sách viết về Bác Hồ

Thực hiện Công văn số 341-CV/ĐTN-TCKT, ngày 24/02/2022 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về Định kỳ hằng tháng tổ chức cho đoàn viên, thanh niên định kỳ sinh hoạt, thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ, Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5/2022, Xã đoàn Hòa Chánh tổ chức sinh hoạt điểm cuốn sách viết về Bác có 20 ĐVTN tham gia.

 

Đoàn viên xã Minh Thuận tham gia sửa chữa cầu nông thôn

Xã Minh Thuận đang phấn đấu đạt các tiêu chí xã nông thôn mới vào năm 2023. Để góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, đoàn viên thanh niên xã tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc, trong đó nổi bật là các hoạt động xây dựng và sửa chữa cầu, lộ nông thôn.

 

Tập huấn công tác phòng, chống ma túy và các kỹ năng cơ bản về công tác xã hội cho thanh niên

Sáng ngày 22/10/2021, tại Hội trường Chi cục Thuế, Ban Thường vụ huyện Đoàn U Minh Thượng phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền tác hại của ma túy và tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh thiếu niên

 

Định hướng tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên

Năm 2021, do tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của Đoàn, tuy nhiên với sự cố gắng khắc phục khó khăn, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, việc làm, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên.

 

Tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo

Sáng ngày 21-9-2021, tại Hội trường Chi cục thuế, Ban Thường vụ Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo cho 56 cán bộ, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện.

 

Câu lạc bộ, Đội, Nhóm

Học tập và làm theo Bác

Nghiệp vụ công tác thanh niên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1316

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 83280

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7889988

Liên kết Website
Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tin vào đổi mới, tin vào tuổi trẻ

Thứ năm - 02/01/2014 21:39
Thông điệp đầu năm mới của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thể hiện rõ nét niềm tin vào đổi mới, sáng tạo, niềm tin vào tuổi trẻ đối với tương lai đất nước.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối thoại với thanh niên ngày 14/12/2012.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối thoại với thanh niên ngày 14/12/2012.

Thông điệp năm mới của Thủ tướng Nguyễn Tấn DũngTrong thông điệp đầu năm mới 2014, một lần nữa, vấn đề đổi mới và hoàn thiện thể chế lại được Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh như một yếu tố tiên quyết để bảo đảm cho sự phát triển đất nước trong dài hạn.Điều này được thể hiện ngay từ tiêu đề cũng như dung lượng dành cho vấn đề thể chế trong bài viết của Thủ tướng. Đây không phải lần đầu tiên Thủ tướng Chính phủ đề cập đến vấn đề này. Trước đó, câu chuyện về thể chế đã được Thủ tướng nhắc đến trong bản báo cáo về tình hình KTXH trình bày trước kỳ họp Quốc hội cuối năm 2013.
 
Theo đó, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến những yếu kém, hạn chế hiện nay là “nhận thức trên một số vấn đề về chủ trương, quan điểm đã được đề ra vẫn còn khác nhau dẫn đến đổi mới thể chế, chính sách còn ngập ngừng, thiếu nhất quán”. Bài học kinh nghiệm là “trong bối cảnh mới, phải đột phá trong đổi mới tư duy phát triển”.Trong bài viết đầu năm mới, Thủ tướng Chính phủ đã phân tích rõ hơn, cụ thể hơn về yêu cầu đổi mới thể chế mà bối cảnh quốc tế và tình hình trong nước đặt ra.Từ bối cảnh quốc tế, đó là sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, quốc gia nào có năng lực cạnh tranh cao sẽ có nhiều cơ hội để vượt lên, phát triển nhanh và bền vững. Yêu cầu đó cũng đến từ tình hình nội tại của đất nước, khi những cải cách trước đây tạo ra đã không còn đủ mạnh để thúc đẩy phát triển và “đây là lúc chúng ta cần có thêm động lực để lấy lại đà tăng trưởng nhanh và phát triển bền vững”.Những đòi hỏi mạnh mẽ và gay gắt đó của thực tiễn cuộc sống đã được Chính phủ nhiều lần nhìn nhận. Gần nhất, trong ngày cuối cùng của năm 2013, tại buổi làm việc với Hội đồng Quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng nhấn mạnh cải thiện năng lực cạnh tranh là yêu cầu cấp thiết, dứt khoát chúng ta phải có những bước cải thiện, nếu không sẽ tụt hậu.Vậy chúng ta sẽ trả lời như thế nào trước những đòi hỏi, yêu cầu đó? Thông điệp đầu năm mới của Thủ tướng khẳng định: “Không thể có được năng lực cạnh tranh cao nếu không có một thể chế chất lượng cao và một nền quản trị quốc gia hiện đại” và “nguồn động lực đó phải đến từ đổi mới thể chế và phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của Nhân dân”.Nói cách khác, đổi mới và hoàn thiện thể chế là đáp án chung cho bài toán “năng lực cạnh tranh” trên toàn cầu và cả bài toán “động lực phát triển” trong nước. Đó cũng là 1 trong 3 khâu đột phá chiến lược đã được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI, đồng thời là một nhiệm vụ trọng tâm được Chính phủ nhiệm kỳ 2011-2016 xác định.Phần sau bài viết của Thủ tướng tập trung làm rõ các giải pháp cho vấn đề “hoàn thiện thể chế”. Tất nhiên, trong khuôn khổ một bài viết, khó có thể đưa ra câu trả lời đầy đủ, hoàn chỉnh cho một vấn đề vĩ mô và quan trọng như vậy, song những giải pháp được đưa ra là “then chốt”.Sẽ không dễ dàng để thực hiện những giải pháp đó, bởi vì đột phá thể chế cũng là thay đổi cách tư duy, cách suy nghĩ của chính chúng ta, mà tư duy thì bên cạnh khả năng vượt trước thực tiễn, trong nhiều trường hợp lại có sức ỳ rất lớn, với đủ các loại rào cản hữu hình, vô hình.Nhưng cùng với những giải pháp đổi mới cụ thể đã được triển khai trong cuộc sống, những thông điệp trở đi, trở lại và ngày càng được nhấn mạnh của Chính phủ rõ ràng đã củng cố niềm tin của người dân và cộng đồng doanh nghiệp, bởi chúng thể hiện những tâm tư, những trăn trở ngày đêm về con đường đổi mới, với quyết tâm rất cao và hướng đi ngày một cụ thể hơn.
 
Các đoàn viên thanh niên trong buổi đối thoại với Thủ tướng
Năm mới, bài viết của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành những dòng trân trọng để nói về tuổi trẻ. “Trong điều kiện khoa học và công nghệ phát triển rất nhanh, đặc biệt là công nghệ thông tin, thế hệ trẻ nước ta được trang bị kiến thức ngày càng cao và phần lớn thường xuyên truy cập internet để giao lưu, học hỏi, khám phá và chiêm nghiệm thực tế. Thế hệ này đang và sẽ đóng vai trò quyết định đối với sự phát triển cũng như vận mệnh của đất nước. Đây vừa là áp lực vừa là điều kiện thuận lợi để chúng ta tăng cường dân chủ và hoàn thiện thể chế”.Cũng trong những ngày cuối cùng của năm 2013, đối thoại với các sinh viên tại Đại hội đại biểu Hội Sinh viên toàn quốc lần thứ 9, lãnh đạo Chính phủ đã kết thúc bằng những lời nhắn nhủ, rằng “lớp trẻ phải đi đầu, phải quyết tâm khơi dậy sáng tạo, ý tưởng mới… Hãy hoài bão, hãy sáng tạo và cổ vũ cho sáng tạo”.Còn nhớ, trong dịp Tết Bính Tuất-Tết Nguyên đán đầu tiên của nước Việt Nam độc lập năm 1946, trong bức thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Có lẽ, những lời nhắn gửi tuổi trẻ của lãnh đạo Chính phủ cũng bắt nguồn từ suy nghĩ đó.Tin vào đổi mới, sáng tạo, tin vào tuổi trẻ, đó chính là Mùa Xuân mới của tư duy và hành động.

 
Tác giả bài viết: (Nguồn Chinhphu.vn)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tuyên truyền - Giáo dục


Tài liệu sinh hoạt Đoàn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
Quản trị viên

Name Tô Yến Vi


Name Bùi Văn Ni
Phone 01255070414
Phone