nấu ăn
22:37 +07 Thứ tư, 04/10/2023

TIN MỚI NHẤT

U Minh Thượng: Tập huấn kiến thức khởi nghiệp và chuyển đổi số trong khởi nghiệp năm 2022

Ngày 09-10/12/2022, tại hội trường trường THCS và THPT U Minh Thượng, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã chủ trì tổ chức lớp "Tập huấn khởi nghiệp và chuyển đổi số trong khởi nghiệp năm 2022" cho trên 50 học viên là các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện U Minh Thượng.

 

Huyện Đoàn U Minh Thượng phối hợp với trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Kiên Giang và công an Huyện U Minh Thượng tuyên truyền an toàn giao thông; phòng, chống tệ nạn ma tuý, HIV/AIDS, hướng dẫn cài đặt mã định danh điện tử

Chiều ngày 06/12/2022, tại trường THCS và THPT Vĩnh Hoà, Huyện đoàn U Minh Thượng phối hợp với trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Kiên Giang và công an Huyện U Minh Thượng tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông; phòng, chống tệ nạn ma tuý, HIV/AIDS, hướng dẫn cài đặt mã định danh điện tử.

 

Cán bộ chuyên trách Huyện đoàn U Minh Thượng thực hiện tốt chủ trương 2+1

Để kịp thời củng cố xây dựng tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở Đoàn, trọng tâm là chi Đoàn địa bàn dân cư, Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai đến Cán bộ Đoàn cấp huyện nghiêm túc triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định 2+1.

 

Hội nghị giao ban Bí thư Chi đoàn ấp quí III năm 2022

Ngày 07/9/2022, tại xã Thanh Yên, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư Chi đoàn ấp quí III năm 2022

 

Hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho thanh niên

Vừa qua, Ủy ban Hội huyện phối Hợp Hội khuyến học huyện vận động xây dựng 01 căn nhà nhân ái cho thanh niên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tặng điểm vui chơi cho thanh niên địa bàn dân cư

Nhằm tạo điều kiện để thanh niên có điểm vui chơi, giải trí, rèn luyện thể thao, Ủy ban Hội Huyện tặng bóng lưới bóng chuyền để xây dựng dựng sân bóng chuyền cho thanh niên địa bàn dân cư.

 

Đồng hành cùng thanh niên dân tộc trong phát triển kinh tế

Nhằm giúp đỡ, hỗ trợ, động viên tinh thần cho thanh niên dân tộc thiểu số tham gia phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tạo điều kiện hỗ trợ vốn sản xuất cho thanh niên.

 

Hội nghị chuyên đề công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo

Chiều ngày 24/6/2022, tại Hội trường Khối dân vận, Ban Thường vụ Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức hội nghị chuyên đề công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo.

 

Câu lạc bộ, Đội, Nhóm

Học tập và làm theo Bác

Nghiệp vụ công tác thanh niên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 2165

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9337

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8920592

Liên kết Website
Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tổ chức Tết Chôl-Chnăm-Thmây “đoàn kết, vui tươi, an toàn và tiết kiệm”

Thứ hai - 10/03/2014 17:09
Lễ cắt băng khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích Chùa Phật Lớn (tọa lạc tại 151 Quang Trung, Vĩnh Quang, Rạch Giá - là một trong 73 chùa Phật giáo Nam tông của tỉnh Kiên Giang).
     Đó là nội dung chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo Công văn 962, ngày 10-03-2014, về việc lãnh đạo tổ chức Tết Chôl-Chnăm-Thmây năm 2014 của đồng bào Khmer từ ngày 13 đến 16-4-2014 trên tinh thần “đoàn kết, vui tươi, an toàn và tiết kiệm”, bảo đảm giữ gìn bản sắc văn hoá truyền thống tốt đẹp của đồng bào dân tộc Khmer…
     Theo đó, nội dung công văn yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, các sở, ban ngành, đoàn thể và các địa phương trong tỉnh quan tâm tạo điều kiện để đồng bào Khmer tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí phù hợp với truyền thống văn hóa của đồng bào. Đài Phát thanh-Truyền hình, Đoàn Nghệ thuật Khmer tỉnh có chương trình thiết thực phục vụ trong dịp Tết. Các cơ quan chức năng có kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự trong những ngày Tết cổ truyền của đồng bào. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban Dân vận, Ban Dân tộc, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tổ chức thăm, chúc Tết các chùa, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, các vị chức sắc tiêu biểu của đồng bào Khmer. Vận động giúp đỡ, hỗ trợ những gia đình Khmer nghèo có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết vui tươi, đầm ấm. Các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp có cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, công nhân lao động là người Khmer cần tổ chức họp mặt, chúc Tết và tạo điều kiện cho nghỉ phép trong dịp này. Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Ban Dân tộc, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các ngành có liên quan giúp Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức họp mặt, chúc Tết cán bộ là người Khmer (đang công tác và đã nghỉ hưu), các vị sư sãi, chức sắc và người có uy tín, tiêu biểu trong dân tộc Khmer.
     Lãnh đạo tổ chức đón Tết cần gắn với tiếp tục tuyên truyền, giáo dục cho đồng bào Khmer hiểu và thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa được Quốc hội thông qua và các chính sách về dân tộc, tôn giáo; tích cực tham gia sinh hoạt chính trị, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới và các hoạt động lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ II (2014-2019) ở địa phương,... Đồng thời nâng cao cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn, hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, kích động của kẻ xấu nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Động viên đồng bào nêu cao ý thức tự lực tự cường, ra sức thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, đoàn kết giúp nhau xây dựng cuộc sống ổn định và ngày càng phát triển./.

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Nguồn tin: kiengiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tuyên truyền - Giáo dục

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
Quản trị viên

Name Tô Yến Vi


Name Bùi Văn Ni
Phone 01255070414
Phone

Phần mềm quản lý hội viên