nấu ăn
+ Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang.                     + Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 02/9 (1945 - 2021)                     + Tuổi trẻ huyện U Minh Thượng Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển                     
13:38 +07 Thứ bảy, 20/08/2022

TIN MỚI NHẤT

U Minh Thượng sôi nổi hoạt động “Ngày chủ nhật đợt II năm 2022”

Vào ngày 29/5/2022, 6/6 xã đồng loạt tổ chức Ngày chủ nhật xanh đợt II năm 2022, với sự tham gia của 71 đoàn viên, thanh niên.

 

Hội nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 27/5/2022, tại hội trường Khối dân vận huyện, Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí báo cáo viên Huyện đoàn, cán bộ Đoàn chủ chốt cấp huyện và cơ sở.

 

Huyện đoàn U Minh Thượng, nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, thanh niên

Ngày 22-5, Huyện đoàn phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện U Minh Thượng tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác gắn tập huấn kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, ngày Chủ nhật xanh đợt 2 năm 2022.

 

Sinh hoạt điểm cuốn sách viết về Bác Hồ

Thực hiện Công văn số 341-CV/ĐTN-TCKT, ngày 24/02/2022 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về Định kỳ hằng tháng tổ chức cho đoàn viên, thanh niên định kỳ sinh hoạt, thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ, Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5/2022, Xã đoàn Hòa Chánh tổ chức sinh hoạt điểm cuốn sách viết về Bác có 20 ĐVTN tham gia.

 

Đoàn viên xã Minh Thuận tham gia sửa chữa cầu nông thôn

Xã Minh Thuận đang phấn đấu đạt các tiêu chí xã nông thôn mới vào năm 2023. Để góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, đoàn viên thanh niên xã tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc, trong đó nổi bật là các hoạt động xây dựng và sửa chữa cầu, lộ nông thôn.

 

Tập huấn công tác phòng, chống ma túy và các kỹ năng cơ bản về công tác xã hội cho thanh niên

Sáng ngày 22/10/2021, tại Hội trường Chi cục Thuế, Ban Thường vụ huyện Đoàn U Minh Thượng phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền tác hại của ma túy và tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh thiếu niên

 

Định hướng tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên

Năm 2021, do tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của Đoàn, tuy nhiên với sự cố gắng khắc phục khó khăn, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, việc làm, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên.

 

Tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo

Sáng ngày 21-9-2021, tại Hội trường Chi cục thuế, Ban Thường vụ Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo cho 56 cán bộ, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện.

 

Câu lạc bộ, Đội, Nhóm

Học tập và làm theo Bác

Nghiệp vụ công tác thanh niên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 749

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51575

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8026802

Liên kết Website
Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Xây dựng lối sống tốt đẹp cho thanh niên

Thứ tư - 21/01/2015 17:25
Xây dựng lối sống tốt đẹp cho thanh niên


 

            Chị Nguyễn Thị Bích Hậu - Chủ nhiệm CLB cho biết: “Căn cứ vào nhu cầu của ĐVTN trên địa bàn, các hoạt động văn hóa xã hội, các sự kiện của địa phương, đơn vị, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn thanh niên, trên tinh thần tự nguyện, các ĐVTN có nhu cầu về phát triển khả năng, năng khiếu trong các lĩnh vực…, ngày 30/10/2012, CLB chính thức ra mắt và đi vào hoạt động với 25 hội viên là ĐVTN của Đoàn Nghệ thuật Yên Bái, sinh viên các trường cao đẳng và học sinh các trường THPT trên địa bàn. CLB sinh hoạt định kỳ vào tối thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần”.
             Sau khi ra mắt và đi vào hoạt động, Ban chủ nhiệm CLB đã xây dựng nội dung hoạt động cụ thể với 4 nội dung chính là dẫn chương trình, biên đạo múa, hướng dẫn thanh nhạc và các hoạt động dịch vụ. Để các nội dung hoạt động phong phú, Ban chủ nhiệm xây dựng kế hoạch hoạt động theo tháng, quý, năm. Mỗi khi có chương trình, sự kiện lớn mà CLB tham gia, Ban chủ nhiệm đều mời đạo diễn phối hợp biên đạo, dàn dựng tiết mục, chương trình theo chủ đề. Đặc biệt, CLB thường xuyên phối hợp với các trường học và các đơn vị tổ chức nhiều chương trình giao lưu văn hóa - văn nghệ tạo môi trường hoạt động tốt cho các thành viên trong CLB.
           Bạn Nguyễn Thế Anh, sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái vốn là người nhút nhát, có năng khiếu múa nhưng rất ngại xuất hiện trước đám đông. Từ khi tham gia CLB, có sơ hội được giao lưu, Thế Anh đã trở nên tự tin hơn nhiều. Tuy nhiên, hiện Thế Anh là một trong những thành viên tích cực của nhóm múa trong CLB.
          Cũng như Thế Anh, Hà Thị Huế, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái từng được nhiều người biết đến với giải nhất tiếng hát sinh viên toàn quốc năm 2012, song cơ hội của Huế để thể hiện mình rất ít, chỉ bó hẹp trong phạm vi nhà trường. Từ khi là thành viên CLB, Huế được thể hiện khả năng của mình nhiều hơn. Huế cũng giúp khá nhiều bạn trong CLB có sở thích yêu ca hát được cùng nhau thể hiện mình trong các chương trình, hội diễn.

CLB tổ chức sự kiện Nhịp sống trẻ sẽ là nơi giúp các bạn trẻ, nhất là những bạn trẻ đang còn là sinh viên, học sinh rèn luyện cho mình những kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng giao tiếp, ứng xử linh hoạt trong cuộc sống để các bạn tự tin trên con đường lập nghiệp.
CLB đã tổ chức và tham gia nhiều chương trình phục vụ nhiệm vụ của Đoàn thanh niên. Tiêu biểu như: chương trình chào mừng Hội thi Tin học trẻ lần thứ 7 của tỉnh năm 2012, chương trình tuyên tuyền về an toàn giao thông và phòng chống bạo lực học đường, chương trình giao lưu văn nghệ thắm tình quân dân với Trung đoàn 174, chào mừng 68 năm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 22 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, phối hợp với Tiểu đoàn 3 - Trung đoàn 174 tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Vang mãi khúc quân hành”, tham gia biểu diễn tuyên truyền trong chương trình truyền thông “Phòng chống ma túy và tội phạm buôn bán người năm 2012”…, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi động viên tuổi trẻ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2013.
         Ngoài ra, CLB còn phục vụ các chương trình hội nghị, giao lưu do các tổ chức, cơ quan yêu cầu, như: chương trình giao lưu gặp mặt của Hội đồng hương Mù Cang Chải, chương trình văn nghệ chào mừng đoàn Đại biểu tỉnh Lai Châu, tham gia chương trình giao lưu nghệ thuật “Dance for life - thắp sáng ước mơ cùng em tôi đến trường” do Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tổ chức, góp phần giúp các bạn học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.
              Dù mới ra mắt và đi vào hoạt động song CLB tổ chức sự kiện Nhịp sống trẻ đã có tác động tích cực với lứa tuổi thanh thiếu niên. Từ CLB này các ĐVTN sẽ có môi trường học tập, rèn luyện phát triển khả năng, năng khiếu. Đây sẽ là hành trang giúp các bạn tự tin trên con đường lập thân lập nghiệp.

 

Tác giả bài viết: Theo Báo Yên Bái

Nguồn tin: www.tinhdoanyenbai.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tuyên truyền - Giáo dục


Tài liệu sinh hoạt Đoàn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
Quản trị viên

Name Tô Yến Vi


Name Bùi Văn Ni
Phone 01255070414
Phone