nấu ăn
+ Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang.                     + Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 02/9 (1945 - 2021)                     + Tuổi trẻ huyện U Minh Thượng Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển                     
19:36 +07 Thứ sáu, 12/08/2022

TIN MỚI NHẤT

U Minh Thượng sôi nổi hoạt động “Ngày chủ nhật đợt II năm 2022”

Vào ngày 29/5/2022, 6/6 xã đồng loạt tổ chức Ngày chủ nhật xanh đợt II năm 2022, với sự tham gia của 71 đoàn viên, thanh niên.

 

Hội nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 27/5/2022, tại hội trường Khối dân vận huyện, Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí báo cáo viên Huyện đoàn, cán bộ Đoàn chủ chốt cấp huyện và cơ sở.

 

Huyện đoàn U Minh Thượng, nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, thanh niên

Ngày 22-5, Huyện đoàn phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện U Minh Thượng tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác gắn tập huấn kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, ngày Chủ nhật xanh đợt 2 năm 2022.

 

Sinh hoạt điểm cuốn sách viết về Bác Hồ

Thực hiện Công văn số 341-CV/ĐTN-TCKT, ngày 24/02/2022 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về Định kỳ hằng tháng tổ chức cho đoàn viên, thanh niên định kỳ sinh hoạt, thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ, Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5/2022, Xã đoàn Hòa Chánh tổ chức sinh hoạt điểm cuốn sách viết về Bác có 20 ĐVTN tham gia.

 

Đoàn viên xã Minh Thuận tham gia sửa chữa cầu nông thôn

Xã Minh Thuận đang phấn đấu đạt các tiêu chí xã nông thôn mới vào năm 2023. Để góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, đoàn viên thanh niên xã tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc, trong đó nổi bật là các hoạt động xây dựng và sửa chữa cầu, lộ nông thôn.

 

Tập huấn công tác phòng, chống ma túy và các kỹ năng cơ bản về công tác xã hội cho thanh niên

Sáng ngày 22/10/2021, tại Hội trường Chi cục Thuế, Ban Thường vụ huyện Đoàn U Minh Thượng phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền tác hại của ma túy và tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh thiếu niên

 

Định hướng tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên

Năm 2021, do tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của Đoàn, tuy nhiên với sự cố gắng khắc phục khó khăn, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, việc làm, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên.

 

Tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo

Sáng ngày 21-9-2021, tại Hội trường Chi cục thuế, Ban Thường vụ Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo cho 56 cán bộ, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện.

 

Câu lạc bộ, Đội, Nhóm

Học tập và làm theo Bác

Nghiệp vụ công tác thanh niên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 3615

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34143

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8009370

Liên kết Website
Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Xây nhà bán trú từ 500 đồng ở Nghệ An

Thứ hai - 09/11/2015 07:49
          Nhịn một cái bánh mì, học trò nghèo có nhà ở
        
Ý tưởng xây dựng ngôi nhà ước mơ được hình thành từ Đại hội khóa 2 năm 2013 của Hội Sinh viên Nghệ An. “Trong những chuyến đi thực tế ở các trường học trên khu vực miền núi, chúng tôi thấy các em học sinh phải sống trong những căn lều xơ xác, tạm bợ do cha mẹ dựng cheo leo bên sườn núi gần trường để trọ học, bữa ăn chỉ có cơm với muối trắng chan nước suối. Ý nghĩ phải làm gì đó có ý nghĩa để giúp các em đã thôi thúc chúng tôi hành động”, anh Bùi Văn Vinh, Phó chủ tịch Hội Sinh viên Nghệ An chia sẻ.
g
Ngôi nhà bán trú cho học sinh xã Na Ngoi được dựng bằng số tiền do các bạn sinh viên quyên góp
       
        Tại Đại hội khóa 2 Hội Sinh viên Nghệ An, các đại biểu đã bàn bạc và thống nhất phát đi thông điệp chia sẻ, kêu gọi sinh viên trong tỉnh chung tay góp sức xây dựng nhà trọ khang trang cho học sinh miền núi. “Các bạn sinh viên đang còn phụ thuộc vào gia đình nên chúng tôi chỉ kêu gọi mỗi người góp 500 đồng/tháng, mỗi năm góp 10 tháng thành 5.000 đồng, tương đương giá bán của 1 cái bánh mì. Với hơn 50.000 sinh viên đang theo học ở 9 trường ĐH, CĐ, trung cấp trên địa bàn, mỗi năm học sẽ góp được hàng trăm triệu đồng”, anh Vinh nói.
       Chương trình sau đó được phát động rộng rãi và trong năm 2014, các bạn sinh viên đã quyên góp được 150 triệu đồng. Để hiện thực hóa thành những ngôi nhà trọ học cho học trò vùng cao, Hội Sinh viên và Tỉnh đoàn Nghệ An đã phối hợp với Bộ đội biên phòng cùng thực hiện. Từ số tiền này, bằng công sức, vật liệu tận dụng được, bộ đội biên phòng đã xây ngôi nhà bằng gỗ trị giá khoảng hơn 300 triệu đồng. Ngôi nhà đầu tiên từ những đồng tiền lẻ góp lại của sinh viên đã hoàn thành vào tháng 9.2014 tại xã Na Ngoi, huyện biên giới Kỳ Sơn. 80 học sinh trường THCS của xã này rất vui mừng khi từ biệt những cái lều trọ tạm bợ bằng phên nứa để chuyển vào sống trong ngôi nhà kín đáo, vững chãi.
        Mỗi năm xây 1 ngôi nhà bán trú
       Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Nghệ An Dương Hoàng Vũ cho biết, mục tiêu của Hội là mỗi năm sẽ xây 1 ngôi nhà bán trú cho học trò nghèo vùng núi từ những đồng tiền lẻ góp lại của các bạn sinh viên.
      “Ý nghĩa của chương trình còn tạo ra sự chia sẻ của sinh viên với học sinh nghèo vùng núi và minh chứng cho giá trị “góp gió thành bão” khi mỗi người chỉ cần góp một viên gạch thì sẽ xây được một ngôi nhà. Sau khi xây được nhà, Tỉnh đoàn và Hội Sinh viên tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ để mua giường nằm cho các em học sinh”, anh Vũ nói.
        Năm nay, “Ngôi nhà chắp cánh ước mơ” tiếp tục được phát động đến hàng ngàn sinh viên đang theo học tại các trường ĐH, CĐ ở Nghệ An. “Chúng tôi nhận thấy đây là chương trình rất ý nghĩa. 500 đồng tiền lẻ không mua được thứ gì nhưng đã góp phần xây nên ngôi nhà giá trị cho học sinh miền núi khó khăn”, Bí thư Đoàn trường Trường CĐSP Nghệ An Trần Hải Hưng cho biết.
        Hội Sinh viên Trường ĐH Vinh, nơi có hơn 20.000 sinh viên đang theo học, năm 2014 cũng đã phát động chương trình này và đã thu được hàng chục triệu đồng. Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐH Vinh Lê Minh Giang cho biết dù Hội chưa thực hiện được việc chuyển tải thông điệp của chương trình bằng các hình thức sinh động hơn như thực hiện và phát các video clip về điều kiện khó khăn của học sinh miền núi nhưngkhi nghe đến chương trình, hầu hết sinh viên đều sẵn sàng ủng hộ, chia sẻ.
         Tờ tiền lẻ 500 đồng tưởng chừng như vô giá trị trong thời điểm hiện nay nhưng nó đã trở nên rất có giá trị khi được nhân lên từ ý thức biết chia sẻ của nhiều người.
 

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tuyên truyền - Giáo dục


Tài liệu sinh hoạt Đoàn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
Quản trị viên

Name Tô Yến Vi


Name Bùi Văn Ni
Phone 01255070414
Phone