nấu ăn
23:41 +07 Thứ tư, 04/10/2023

TIN MỚI NHẤT

U Minh Thượng: Tập huấn kiến thức khởi nghiệp và chuyển đổi số trong khởi nghiệp năm 2022

Ngày 09-10/12/2022, tại hội trường trường THCS và THPT U Minh Thượng, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã chủ trì tổ chức lớp "Tập huấn khởi nghiệp và chuyển đổi số trong khởi nghiệp năm 2022" cho trên 50 học viên là các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện U Minh Thượng.

 

Huyện Đoàn U Minh Thượng phối hợp với trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Kiên Giang và công an Huyện U Minh Thượng tuyên truyền an toàn giao thông; phòng, chống tệ nạn ma tuý, HIV/AIDS, hướng dẫn cài đặt mã định danh điện tử

Chiều ngày 06/12/2022, tại trường THCS và THPT Vĩnh Hoà, Huyện đoàn U Minh Thượng phối hợp với trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Kiên Giang và công an Huyện U Minh Thượng tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông; phòng, chống tệ nạn ma tuý, HIV/AIDS, hướng dẫn cài đặt mã định danh điện tử.

 

Cán bộ chuyên trách Huyện đoàn U Minh Thượng thực hiện tốt chủ trương 2+1

Để kịp thời củng cố xây dựng tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở Đoàn, trọng tâm là chi Đoàn địa bàn dân cư, Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai đến Cán bộ Đoàn cấp huyện nghiêm túc triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định 2+1.

 

Hội nghị giao ban Bí thư Chi đoàn ấp quí III năm 2022

Ngày 07/9/2022, tại xã Thanh Yên, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư Chi đoàn ấp quí III năm 2022

 

Hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho thanh niên

Vừa qua, Ủy ban Hội huyện phối Hợp Hội khuyến học huyện vận động xây dựng 01 căn nhà nhân ái cho thanh niên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tặng điểm vui chơi cho thanh niên địa bàn dân cư

Nhằm tạo điều kiện để thanh niên có điểm vui chơi, giải trí, rèn luyện thể thao, Ủy ban Hội Huyện tặng bóng lưới bóng chuyền để xây dựng dựng sân bóng chuyền cho thanh niên địa bàn dân cư.

 

Đồng hành cùng thanh niên dân tộc trong phát triển kinh tế

Nhằm giúp đỡ, hỗ trợ, động viên tinh thần cho thanh niên dân tộc thiểu số tham gia phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tạo điều kiện hỗ trợ vốn sản xuất cho thanh niên.

 

Hội nghị chuyên đề công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo

Chiều ngày 24/6/2022, tại Hội trường Khối dân vận, Ban Thường vụ Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức hội nghị chuyên đề công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo.

 

Câu lạc bộ, Đội, Nhóm

Học tập và làm theo Bác

Nghiệp vụ công tác thanh niên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 2512

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9684

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8920939

Liên kết Website
Trang nhất » Tin Tức » TẤM GƯƠNG LÀM THEO BÁC

Danh Út Truyền "Gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác"

Thứ hai - 30/08/2021 15:08
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, BCH xã An Minh Bắc đã đẩy mạnh tuyên truyền, tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức tới hành động cho mỗi cán bộ,đoàn viên và nhân dân. Xã đoàn hướng dẫn cho đoàn viên, hội viên cốt cán xây dựng bản đăng ký học tập và làm theo Bác hàng năm đạt trên 96%, nội dung đăng ký sát hợp với nhiệm vụ được phân công gắn với những việc làm cụ thể, nhất là các vấn đề nổi cộm, bức xúc được người dân ở địa phương quan tâm. Trên cơ sở nội dung đăng ký, xã đoàn có chủ động theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện bản đăng ký của đoàn viên, hội viên, qua đó nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên, thấy được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác. Nói đến đây đồng chí Danh Út Truyền Bí thư xã đoàn An Minh Bắc đã có những đổi mới trong công tác tuyên truyền việc học tập và làm theo Bác của các chi đoàn, chi hội có sự đổi mới tiến bộ, hình thức tuyên truyền trực tuyến, trực tiếp, thông qua các buổi tọa đàm, nói chuyện theo chuyên đề gắn với phong trào hành động thiết thực trong công tác, trong học tập, trong lao động, các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Đ/c Danh Út Truyền tham gia phiên chợ không đồng do huyện đoàn phát động
Cùng với đó, các đoàn viên, hội viên xã An Minh Bắc đặc biệt quan tâm tuyên truyền, lan tỏa, chia sẻ các mô hình hay, điển hình tiên tiến về việc học và làm theo Bác thông qua các bài viếtđược đăng tải trên các trang tin của xã, huyện. Nhiều đơn vị đã tận dụng các nền tảng của mạng xã hội như: zalo, facebook, youtube… để truyền tải các nội dung tích cực đến các đoàn viên, hội viên. Cách làm này đã được xã An Minh Bắc thực hiện hiệu quả khi tạo mục chia sẻ “Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên facebook để giới trẻ luôn nhìn vào những câu chuyện tốt đẹp trong xã hội, những tấm gương sáng để noi theo với phương châm “Lấy cái đẹp dẹp cái xấu”.
Nhiều cách làm hay, mô hình tiêu biểu
Quá trình thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đã góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương, cơ quan, đơn vị.
Nhờ cách làm thiết thực, hiệu quả trong việc học tập và làm theo Bác của hội viên, đoàn viên các đoàn thể mà trên địa bàn xã đã xuất hiện nhiều phong trào, mô hình hay, điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong học và làm theo Bác, như: Mô hình “Hủ gạo tình thương” của Xã đoàn để gây quỹ giúp đỡ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn; mô hình Câu lạc bộ tấm áo chia sẽ ở ấp Công Sự…
Trong thời gian tới, xã An Minh Bắc tiếp tục đổi mới hình thức sinh hoạt, tuyên truyền, tạo phong trào thi đua đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hội viên, đoàn viên các đoàn thể, tập trung đi vào chiều sâu, đúng trọng tâm, trọng điểm để nâng cao hiệu quả thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.
 
 

Tác giả bài viết: xã Đoàn An Minh Bắc

Nguồn tin: xã Đoàn An Minh Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tuyên truyền - Giáo dục

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
Quản trị viên

Name Tô Yến Vi


Name Bùi Văn Ni
Phone 01255070414
Phone

Phần mềm quản lý hội viên