nấu ăn
+ Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang.                     + Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 02/9 (1945 - 2021)                     + Tuổi trẻ huyện U Minh Thượng Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển                     
00:53 EST Thứ hai, 30/01/2023

TIN MỚI NHẤT

U Minh Thượng: Tập huấn kiến thức khởi nghiệp và chuyển đổi số trong khởi nghiệp năm 2022

Ngày 09-10/12/2022, tại hội trường trường THCS và THPT U Minh Thượng, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã chủ trì tổ chức lớp "Tập huấn khởi nghiệp và chuyển đổi số trong khởi nghiệp năm 2022" cho trên 50 học viên là các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện U Minh Thượng.

 

Huyện Đoàn U Minh Thượng phối hợp với trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Kiên Giang và công an Huyện U Minh Thượng tuyên truyền an toàn giao thông; phòng, chống tệ nạn ma tuý, HIV/AIDS, hướng dẫn cài đặt mã định danh điện tử

Chiều ngày 06/12/2022, tại trường THCS và THPT Vĩnh Hoà, Huyện đoàn U Minh Thượng phối hợp với trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Kiên Giang và công an Huyện U Minh Thượng tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông; phòng, chống tệ nạn ma tuý, HIV/AIDS, hướng dẫn cài đặt mã định danh điện tử.

 

Cán bộ chuyên trách Huyện đoàn U Minh Thượng thực hiện tốt chủ trương 2+1

Để kịp thời củng cố xây dựng tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở Đoàn, trọng tâm là chi Đoàn địa bàn dân cư, Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai đến Cán bộ Đoàn cấp huyện nghiêm túc triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định 2+1.

 

Hội nghị giao ban Bí thư Chi đoàn ấp quí III năm 2022

Ngày 07/9/2022, tại xã Thanh Yên, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư Chi đoàn ấp quí III năm 2022

 

Hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho thanh niên

Vừa qua, Ủy ban Hội huyện phối Hợp Hội khuyến học huyện vận động xây dựng 01 căn nhà nhân ái cho thanh niên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tặng điểm vui chơi cho thanh niên địa bàn dân cư

Nhằm tạo điều kiện để thanh niên có điểm vui chơi, giải trí, rèn luyện thể thao, Ủy ban Hội Huyện tặng bóng lưới bóng chuyền để xây dựng dựng sân bóng chuyền cho thanh niên địa bàn dân cư.

 

Đồng hành cùng thanh niên dân tộc trong phát triển kinh tế

Nhằm giúp đỡ, hỗ trợ, động viên tinh thần cho thanh niên dân tộc thiểu số tham gia phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tạo điều kiện hỗ trợ vốn sản xuất cho thanh niên.

 

Hội nghị chuyên đề công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo

Chiều ngày 24/6/2022, tại Hội trường Khối dân vận, Ban Thường vụ Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức hội nghị chuyên đề công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo.

 

Câu lạc bộ, Đội, Nhóm

Học tập và làm theo Bác

Nghiệp vụ công tác thanh niên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 1421

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 82040

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8424208

Liên kết Website
Trang nhất » Tin Tức » TẤM GƯƠNG LÀM THEO BÁC

Đồng chí: Nguyễn Quang Duy – Bí thư chi đoàn, Giáo viên tổng phụ trách Đội trường THCS Minh Thuận 3, tấm gương trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thứ năm - 22/04/2021 22:32
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc lấy gương người tốt việc tốt để tuyên truyền, giáo dục cho đông đảo quần chúng nhân dân với nguyện vọng thế hệ sau sẽ tiếp bước thế hệ trước để phát huy tốt nhất ý chí, tinh thần trách nhiệm, sứ mạng với xã hội và lòng tự tôn dân tộc. Người cho rằng, người tốt việc tốt ở đâu cũng có, ngành nào, giới nào, địa phương nào, lứa tuổi nào cũng có. Nhưng để hội tụ đủ đầy tư tưởng, đạo đức theo như ý nguyện của Người để làm một tấm gương sống cho thế hệ sau noi theo là chuyện không phải ai cũng làm được. Và điều đáng quý hơn là, việc mang tấm gương ấy để giáo dục thế hệ trẻ là việc làm có giá trị hơn một trăm bài văn tuyên truyền trên lý thuyết.
Cuộc vận động "mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp" được triển khai đến các Liên đội
Nhận thức được tầm quan trọng đó, nhiều năm học qua, đồng chí Nguyễn Quang Duy – Bí thư chi đoàn – Tổng phụ trách Đội trường THCS Minh Thuận 3, luôn thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong công việc với vai trò là Bí thư chi đoàn trường – Tổng phụ trách Đội nhà trường, đồng chí luôn thể hiện tình yêu thương, tâm huyết với nghề, tác phong làm việc khoa học, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, giải quyết vấn đề luôn thấu tình hợp lý. Cụ thể, trong năm học 2019 – 2020 đồng chí đã tham mưu chi bộ, Ban thường vụ xã Đoàn, hội đồng Đội xã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu trong năm học như tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng truyền thống cho Đoàn viên, Đội viên, nhi đồng; phát triển đoàn viên, đội viên; giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng đạt và vượt, kết quả hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn – Đội trường học. Là một giáo viên giảng dạy chuyên môn, đồng chí luôn quan sát, lắng nghe, chia sẽ kinh nghiệm trong công việc đối với đồng nghiệp, là người thầy mẫu mực hết lòng vì học sinh thân yêu; với kinh nghiệm công tác và với sự say mê, sáng tạo trong công việc đồng chí có cách tổ chức sắp xếp công việc một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Mỗi công việc được giao đều được đồng chí giải quyết hợp tình, hợp lí, công việc có khó khăn đến đâu cũng được đồng chínghiên cứu tháo gỡ.  Là người biết nghĩ cho đồng nghiệp, học sinh, đồng chí luôn biết dung hòa lợi ích và nguyện vọng của học sinh. Luôn dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn đề xuất ý kiến với chi bộ nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động của Đoàn, các hội thi ... để nâng cao tay nghề và chất lượng học tập của học sinh.
Đ/c Duy triển khai chương trình rèn luyện Đội viên
Bên cạnh công tác chuyên môn đồng chí luôn tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn – Đội phát động thực hiện theo kế hoạch số 41-KH/ĐTN ngày 6 tháng 11 năm 2020 của Ban thường vụ xã Đoàn Minh Thuận về kiểm tra chuyên đề thực hiện theo chỉ thị 05-CT/TW của bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo dức, phong cách Hồ Chí Minh”qua kiểm tra được ban thường vụ xã Đoàn đánh giá cao về việc học tập theo tư tưởng , đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đối với đồng chí “Việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh là phải bắt đầu từnhững việc nhỏ nhất, đó là có tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống tốt, luôn gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, nội quy, quy chế nhà trường và của ngành, luôn quan tâm, thương yêu học sinh, đồng nghiệp, nỗ lực phấn đấu trong công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”. Ngoài ra, đồng chí còn thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng việc học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến gia đình, bạn bè, người thân và học sinh của trường thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề…
Ngoài những việc trên nhà trường khi về với gia đình đồng chí còn tăng gia sản xuất để tiếp thêm thu nhập gia đình như mạnh dạng trồng 0.5ha ổi lê thu nhập bình quân 20 triệu đồng/năm (trừ tất cả chi phí), trồng rau sạch, nuôi cá cải thiện bữa ăn trong gia đình. Với thành tích xuất sắc, nhiều năm đồng chíđược tặng nhiều bằng khen, giấy khen các cấp…
Trong cuộc sống thường nhật, luôn giữ luôn giữ gìn lối sống mẫu mực, giản dị, có mối quan hệ thân thiện, hòa nhà, với bà con hàng xóm. Trong gia đình, đồng chí là một người chồng mẫu mực, hết lòng vì gia đình, chu toàn mọi công việc. Gia đình đồng chí luôn sống thuận hòa, hạnh phúc và  được mọi người yêu quý, kính trọng
 

Tác giả bài viết: xã Đoàn Minh Thuận

Nguồn tin: Xã Đoàn Minh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tuyên truyền - Giáo dục


Tài liệu sinh hoạt Đoàn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
Quản trị viên

Name Tô Yến Vi


Name Bùi Văn Ni
Phone 01255070414
Phone