nấu ăn
23:37 +07 Thứ tư, 04/10/2023

TIN MỚI NHẤT

U Minh Thượng: Tập huấn kiến thức khởi nghiệp và chuyển đổi số trong khởi nghiệp năm 2022

Ngày 09-10/12/2022, tại hội trường trường THCS và THPT U Minh Thượng, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã chủ trì tổ chức lớp "Tập huấn khởi nghiệp và chuyển đổi số trong khởi nghiệp năm 2022" cho trên 50 học viên là các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện U Minh Thượng.

 

Huyện Đoàn U Minh Thượng phối hợp với trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Kiên Giang và công an Huyện U Minh Thượng tuyên truyền an toàn giao thông; phòng, chống tệ nạn ma tuý, HIV/AIDS, hướng dẫn cài đặt mã định danh điện tử

Chiều ngày 06/12/2022, tại trường THCS và THPT Vĩnh Hoà, Huyện đoàn U Minh Thượng phối hợp với trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Kiên Giang và công an Huyện U Minh Thượng tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông; phòng, chống tệ nạn ma tuý, HIV/AIDS, hướng dẫn cài đặt mã định danh điện tử.

 

Cán bộ chuyên trách Huyện đoàn U Minh Thượng thực hiện tốt chủ trương 2+1

Để kịp thời củng cố xây dựng tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở Đoàn, trọng tâm là chi Đoàn địa bàn dân cư, Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai đến Cán bộ Đoàn cấp huyện nghiêm túc triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định 2+1.

 

Hội nghị giao ban Bí thư Chi đoàn ấp quí III năm 2022

Ngày 07/9/2022, tại xã Thanh Yên, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư Chi đoàn ấp quí III năm 2022

 

Hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho thanh niên

Vừa qua, Ủy ban Hội huyện phối Hợp Hội khuyến học huyện vận động xây dựng 01 căn nhà nhân ái cho thanh niên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tặng điểm vui chơi cho thanh niên địa bàn dân cư

Nhằm tạo điều kiện để thanh niên có điểm vui chơi, giải trí, rèn luyện thể thao, Ủy ban Hội Huyện tặng bóng lưới bóng chuyền để xây dựng dựng sân bóng chuyền cho thanh niên địa bàn dân cư.

 

Đồng hành cùng thanh niên dân tộc trong phát triển kinh tế

Nhằm giúp đỡ, hỗ trợ, động viên tinh thần cho thanh niên dân tộc thiểu số tham gia phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tạo điều kiện hỗ trợ vốn sản xuất cho thanh niên.

 

Hội nghị chuyên đề công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo

Chiều ngày 24/6/2022, tại Hội trường Khối dân vận, Ban Thường vụ Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức hội nghị chuyên đề công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo.

 

Câu lạc bộ, Đội, Nhóm

Học tập và làm theo Bác

Nghiệp vụ công tác thanh niên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 2481

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9653

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8920908

Liên kết Website
Trang nhất » Nội dung » Hướng dẫn sinh hoạt chi Đoàn hàng tháng

Hướng dẫn Sinh hoạt chi Đoàn tháng 7/2014 Chủ đề: “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn”

Thứ năm - 20/11/2014 13:57
         TỈNH ĐOÀN KIÊN GIANG                   ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

BCH ĐOÀN HUYỆN U MINH THƯỢNG         

                             ***

   Số:   83-HD/ĐTN-TCKT            U Minh Thượng, ngày 04  tháng 7  năm 2014
 
HƯỚNG DẪN
Sinh hoạt chi Đoàn tháng 7/201
4
Chủ đề: “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn”
------------------
1. Nội dung sinh hoạt:
- Nhận xét, đánh giá kết quả hoạt động của chi đoàn trong tháng vừa qua và đề ra nội dung hoạt động cho tháng tiếp theo (các hoạt động tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm như: thực hiện các giải pháp nhằm củng cố nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn, vận động thanh niên vào Đoàn, cập nhật hồ sơ quản lý đoàn viên, phát triển đoàn viên mới, tổ chức và tham gia các hoạt động tình nguyện tại chỗ, đôn đốc, nhắc nhỡ đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác chủ đề năm 2014 "Nâng cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm...)
- Tiếp tục tổ chức cho đoàn viên, hội viên thanh niên thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2014 với chủ đề “Tuổi trẻ U Minh Thượng chung tay xây dựng nông thôn mới” tại địa phương, đơn vị. Tổ chức thực hiện các công trình, phần việc thanh niên nhân các ngày “Thứ bảy tình nguyện, Chủ nhật xanh”, tuyên truyền nước sạch, vệ sinh môi trường, tuyên truyền phòng chống các bệnh truyền nhiễm, các bệnh thường gặp trong mùa hè cho đoàn viên, hội viên thanh niên và nhân dân. Đồng thời tổ chức các hoạt động sinh hoạt văn hoá văn nghệ, vui chơi giải trí, hướng dẫn sinh hoạt, ôn tập hè cho các em học sinh tiểu học… thành lập các đội, CLB phụ trách thiếu nhi để tổ chức sinh hoạt hè cho các em…
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Biển Đảo quê hương. Đặc biệt là tuyên truyền về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cũng như những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta về vấn đề Biển Đông, tạo sự đồng tình, ủng hộ của bạn bè và dư luận quốc tế đối với Việt Nam.
 - Tổ chức các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm ngày Truyền thống Thanh niên xung phong 15/7 và ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 bằng nhiều hình thức như: tổ chức vệ sinh các Nhà bia khu di tích Tỉnh ủy, nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn; tổ chức thăm hỏi, chăm sóc và tặng quà các gia đình chính sách, các Mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức các buổi nói chuyện truyền thống, du khảo về nguồn cho đoàn viên, hội viên thanh niên, học sinh sinh viên tham gia.
- Tuyên truyền về truyền thống và các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, của dân tộc Việt Nam; tấm gương của những anh hùng Liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng và trách nhiệm của tuổi trẻ ngày nay đối với các thế hệ đi trước.
- Một số nội dung tuyên truyền khác trong sinh hoạt chi đoàn: kỷ niệm 102 năm Ngày sinh Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/1912 - 9/7/2014), 64 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên Xung phong (15/7/1950 - 15/7/2014).
- Nắm bắt diễn biến tình hình, tư tưởng trong đoàn viên thanh niên và dư luận xã hội trong đoàn viên thanh niên; tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền và phối hợp với đoàn thể địa phương, đơn vị trên địa bàn, định hướng dư luận xã hội, xử lý các vấn đề bức xúc trong đoàn viên thanh niên, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.
2. Hình thức tổ chức
- Tổ chức các buổi nói chuyện truyền thống: Ban chấp hành chi đoàn mời cấp ủy nói chuyện với đoàn viên chi đoàn về các chuyên đề, sự kiện lịch sử hoặc giao lưu, trò chuyện, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông, phổ biến và giáo dục những kiến thức cơ bản, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách của Nhà nước; các văn bản pháp luật về biển, đảo như Luật Biển Việt Nam, Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 mà Việt Nam là thành viên, đặc biệt là nội dung về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Có thể lồng ghép chiếu phim tư liệu về các sự kiện lịch sử về chủ quyền đối với Trường Sa, Hoàng Sa. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ với chủ đề ca ngợi truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của các thế hệ cha anh, ca ngợi sự hy sinh anh dũng, chiến công của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, trách nhiệm của thế hệ trẻ với công lao to lớn của các thế hệ đi trước.
- Tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa như đến thăm các bảo tàng, đài tưởng niệm, khu di tích, chứng tích chiến tranh kết hợp với chiếu phim tài liệu về tuyên truyền giáo dục truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn”. Từng Chi đoàn xây dựng các nội dung sinh hoạt của Chi đoàn kết hợp với việc phát động tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường nhân Chiến dịch Hè; tổ chức các hoạt động sinh hoạt Hè dành cho thiếu nhi… đề xuất giải pháp cụ thể tham gia giải quyết những khó khăn tại địa phương, đơn vị.
- Tuyên truyền, vận động và tổ chức cho đoàn viên thanh niên đọc các báo của Đoàn, Bản tin chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè. Tổ chức cho đoàn viên thanh niên chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; động viên, thăm hỏi, tặng quà thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ, các di tích lịch sử.
3. Công tác chuẩn bị
- Bí thư chi đoàn xây dựng dự thảo nội dung kế hoạch tổ chức hoạt động, chuẩn bị các nội dung cần thiết để tập thể BCH hội ý thảo luận, thống nhất về nội dung kế hoạch, hình thức, địa điểm, thời gian, kinh phí…và phân công từng thành viên BCH phụ trách các công việc cụ thể để đảm bảo cho các hoạt động .
- Họp chi đoàn phân công đoàn viên đảm nhận và chuẩn bị một số nội dung công việc liên quan.
- BCH Chi đoàn báo cáo với cấp ủy xin ý kiến chỉ đạo.
- Tổ chức mời cấp ủy, đoàn viên, thanh niên, đoàn viên tham gia sinh hoạt nơi cư trú, chi đoàn kết nghĩa đến sinh hoạt theo thời gian, địa điểm đã chọn.
Trên đây là hướng dẫn sinh hoạt chi Đoàn tháng 7/2014, tùy điều kiện, tình hình thực tế của đơn vị mình, các chi đoàn cần vận dụng và tổ chức cho phù hợp và hấp dẫn, lôi cuốn đoàn viên tham gia.
 
Nơi nhận:                                  TM. BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ĐOÀN
- BTV Huyện đoàn;                                                   BÍ THƯ
- Các xã Đoàn và Đoàn trực thuộc;
- Lưu: VP, TC-KT, Web.                                                                     
                                                                                      (Đã ký)          
                                                                  
                                                                           Nguyễn Trung Hiền
 

Nguồn tin: Huyện Đoàn U Minh Thượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tuyên truyền - Giáo dục

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
Quản trị viên

Name Tô Yến Vi


Name Bùi Văn Ni
Phone 01255070414
Phone

Phần mềm quản lý hội viên