nấu ăn
+ Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang.                     + Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 02/9 (1945 - 2021)                     + Tuổi trẻ huyện U Minh Thượng Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển                     
07:14 +07 Thứ năm, 01/12/2022

TIN MỚI NHẤT

Cán bộ chuyên trách Huyện đoàn U Minh Thượng thực hiện tốt chủ trương 2+1

Để kịp thời củng cố xây dựng tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở Đoàn, trọng tâm là chi Đoàn địa bàn dân cư, Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai đến Cán bộ Đoàn cấp huyện nghiêm túc triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định 2+1.

 

Hội nghị giao ban Bí thư Chi đoàn ấp quí III năm 2022

Ngày 07/9/2022, tại xã Thanh Yên, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư Chi đoàn ấp quí III năm 2022

 

Hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho thanh niên

Vừa qua, Ủy ban Hội huyện phối Hợp Hội khuyến học huyện vận động xây dựng 01 căn nhà nhân ái cho thanh niên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tặng điểm vui chơi cho thanh niên địa bàn dân cư

Nhằm tạo điều kiện để thanh niên có điểm vui chơi, giải trí, rèn luyện thể thao, Ủy ban Hội Huyện tặng bóng lưới bóng chuyền để xây dựng dựng sân bóng chuyền cho thanh niên địa bàn dân cư.

 

Đồng hành cùng thanh niên dân tộc trong phát triển kinh tế

Nhằm giúp đỡ, hỗ trợ, động viên tinh thần cho thanh niên dân tộc thiểu số tham gia phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tạo điều kiện hỗ trợ vốn sản xuất cho thanh niên.

 

Hội nghị chuyên đề công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo

Chiều ngày 24/6/2022, tại Hội trường Khối dân vận, Ban Thường vụ Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức hội nghị chuyên đề công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo.

 

U Minh Thượng sôi nổi hoạt động “Ngày chủ nhật đợt II năm 2022”

Vào ngày 29/5/2022, 6/6 xã đồng loạt tổ chức Ngày chủ nhật xanh đợt II năm 2022, với sự tham gia của 71 đoàn viên, thanh niên.

 

Hội nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 27/5/2022, tại hội trường Khối dân vận huyện, Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí báo cáo viên Huyện đoàn, cán bộ Đoàn chủ chốt cấp huyện và cơ sở.

 

Câu lạc bộ, Đội, Nhóm

Học tập và làm theo Bác

Nghiệp vụ công tác thanh niên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 856

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 856

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8271076

Liên kết Website
Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Cuộc thi dưới bóng cờ Tổ quốc

Thứ bảy - 15/08/2015 21:48
Từ ngày 10/8 đến 28/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với báo Điện tử VnExpress, Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank tổ chức cuộc thi “Dưới bóng cờ Tổ quốc”. Cuộc thi khơi dậy tinh thần dân tộc, tình yêu quê hương đất nước trong mỗi người Việt Nam đang làm việc trong và ngoài nước, người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam.

Cuộc thi nhằm tìm ra những bức ảnh đẹp, video có nội dung hay thể hiện tinh thần dân tộc, tình yêu quê hương đất nước thông qua hoạt động chào cờ, chụp ảnh cùng cờ Tổ quốc. Người dự thi có thể kết hợp việc giới thiệu về truyền thống, lịch sử, văn hóa, vẻ đẹp của quê hương, đất nước, con người Việt Nam trong tác phẩm.

Chiều 10/8, buổi họp báo phát động cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp tại trụ sở Trung ương Đoàn. Họp báo có sự tham dự của ông Thang Đức Thắng, Tổng biên tập báo VnExpress -Trưởng ban tổ chức cuộc thi; anh Lê Quang Tự Do, Trưởng ban tuyên giáo Trung ương Đoàn – Phó ban tổ chức cuộc thi và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.

Ông Thang Đức Thắng, Tổng biên tập báo VnExpress, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết “Trong thời gian gần đây, theo chủ trương chung của nhiều đơn vị, việc tổ chức chào cờ, hát quốc ca đã trở thành một vấn đề thời sự. Với sự quan tâm như vậy, Trung ương Đoàn và báo VnExpress đã đi đến quyết định chung là tiến hành tổ chức một cuộc thi nhiếp ảnh và video với chủ đề Dưới bóng cờ tổ quốc nhằm khuyến khích, tôn vinh những bức ảnh nghệ thuật và những đoạn phim video ca ngợi hình ảnh lá quốc kỳ, thái độ và tình cảm của mỗi công dân đối với lá cờ Tổ quốc”.

Chia sẻ về việc vì sao lại chọn chủ đề có liên quan đến việc chào cờ, hát quốc ca, anh Lê Quang Tự Do, Trưởng ban tuyên giáo Trung ương Đoàn cho biết, trong thời gian qua, hoạt động chào cờ, hát quốc ca, nhất là trong thanh niên có tổ chức thực hiện nhưng chưa rộng khắp.

“Một điều dễ nhận thấy là khi chào cờ thì gần như mọi người chỉ đứng nghiêm và hướng về quốc kỳ. Còn việc thể hiện cảm xúc yêu nước, lòng tự hào khi hát quốc ca thì chưa trở thành phổ biến. Vì vậy, trong thời gian hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày quốc khánh, chúng tôi hy vọng cùng với các ban ngành, đoàn thể khơi dậy hoạt động này”, anh nói.

Đại diện ban tổ chức chia sẻ, nếu như cuộc thi chỉ thuần túy hình ảnh chào cờ, hát quốc ca thì sẽ bó hẹp sự sáng tạo của người thể hiện cũng như nội dung của tác phẩm. Vì vậy, cuộc thi mở rộng nội dung với những hoạt động thể hiện tình yêu đất nước gắn liền với lá cờ, với quê hương, trong đó nhấn mạnh đến nội dung chào cờ, hát quốc ca. Ban tổ chức hy vọng, từ cuộc thi này, lòng yêu nước của thế hệ trẻ, hoạt động chào cờ, hát quốc ca sẽ được lan tỏa và trở thành một điều tự nhiên chứ không còn hình thức như trước nữa.

Giải đáp thắc mắc của phóng viên về thể lệ cuộc thi,ban tổ chức cho biết, cuộc thi không quy định bức ảnh phải chụp trong thời gian nào, nhưng yêu cầu tác phẩm dự thi chưa từng được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng chính thống.  Ngoài ra, mỗi tác giả không gửi quá 6 ảnh dự thi, ảnh phải được chú thích rõ ràng về thời gian, bối cảnh, nội dung của tác phẩm.

Cuộc thi sẽ công bố các bức ảnh từ vòng 1 và chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sau giai đoạn sơ loại, các tác phẩm xuất sắc sẽ được chọn vào vòng chung kết.

Các tác phẩm dự thi bao gồm 2 thể loại ảnh và video. Ảnh có thể là ảnh đơn hoặc ảnh bộ, tối thiểu 4 ảnh, tối đa 6 ảnh. Tác phẩm là bộ ảnh phải dưới dạng câu chuyện từ các bức ảnh có chú thích đi kèm.Video có độ dài không quá 1 phút 20 giây, kèm chú thích, tiêu đề phản ánh nội dung tác phẩm.

 

“Dưới bóng cờ Tổ quốc” dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trong và ngoài nước.Người nước ngoài đang sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Việt Nam.

Cuộc thi trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba cho các tác phẩm ảnh và video. Ngoài giải thưởng, người đoạt giải còn có cơ hội đến với Trường Sa qua chương trình “Hành trình Vì biển đảo quê hương năm 2016” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Ngoài ra, còn có 6 giải tuần giành cho các tác phẩm xuất sắc tuần; 6 giải bình luận được bình chọn nhiều nhất cho độc giả.

Thông tin về cuộc thi: tải tại đây


Tác giả bài viết: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tuyên truyền - Giáo dục


Tài liệu sinh hoạt Đoàn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
Quản trị viên

Name Tô Yến Vi


Name Bùi Văn Ni
Phone 01255070414
Phone