nấu ăn
+ Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang.                     + Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 02/9 (1945 - 2021)                     + Tuổi trẻ huyện U Minh Thượng Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển                     
12:19 EDT Thứ ba, 16/08/2022

TIN MỚI NHẤT

U Minh Thượng sôi nổi hoạt động “Ngày chủ nhật đợt II năm 2022”

Vào ngày 29/5/2022, 6/6 xã đồng loạt tổ chức Ngày chủ nhật xanh đợt II năm 2022, với sự tham gia của 71 đoàn viên, thanh niên.

 

Hội nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 27/5/2022, tại hội trường Khối dân vận huyện, Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí báo cáo viên Huyện đoàn, cán bộ Đoàn chủ chốt cấp huyện và cơ sở.

 

Huyện đoàn U Minh Thượng, nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, thanh niên

Ngày 22-5, Huyện đoàn phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện U Minh Thượng tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác gắn tập huấn kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, ngày Chủ nhật xanh đợt 2 năm 2022.

 

Sinh hoạt điểm cuốn sách viết về Bác Hồ

Thực hiện Công văn số 341-CV/ĐTN-TCKT, ngày 24/02/2022 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về Định kỳ hằng tháng tổ chức cho đoàn viên, thanh niên định kỳ sinh hoạt, thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ, Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5/2022, Xã đoàn Hòa Chánh tổ chức sinh hoạt điểm cuốn sách viết về Bác có 20 ĐVTN tham gia.

 

Đoàn viên xã Minh Thuận tham gia sửa chữa cầu nông thôn

Xã Minh Thuận đang phấn đấu đạt các tiêu chí xã nông thôn mới vào năm 2023. Để góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, đoàn viên thanh niên xã tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc, trong đó nổi bật là các hoạt động xây dựng và sửa chữa cầu, lộ nông thôn.

 

Tập huấn công tác phòng, chống ma túy và các kỹ năng cơ bản về công tác xã hội cho thanh niên

Sáng ngày 22/10/2021, tại Hội trường Chi cục Thuế, Ban Thường vụ huyện Đoàn U Minh Thượng phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền tác hại của ma túy và tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh thiếu niên

 

Định hướng tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên

Năm 2021, do tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của Đoàn, tuy nhiên với sự cố gắng khắc phục khó khăn, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, việc làm, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên.

 

Tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo

Sáng ngày 21-9-2021, tại Hội trường Chi cục thuế, Ban Thường vụ Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo cho 56 cán bộ, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện.

 

Câu lạc bộ, Đội, Nhóm

Học tập và làm theo Bác

Nghiệp vụ công tác thanh niên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1482

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44835

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8020062

Liên kết Website
Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Phấn đấu giải quyết thủ tục hành chính trong ngày

Thứ hai - 03/08/2020 22:35
“Giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) nhanh, gọn, phấn đấu trả kết quả trong ngày” là phương châm làm việc của cán bộ, công chức bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (TN-TKQ) thuộc Ủy ban nhân dân (UBND) xã Hòa Chánh. Các TTHC được cán bộ, công chức xã giải quyết nhanh nhất có thể, nhiều thủ tục được trả kết quả ngay, không cần giấy hẹn, người dân rất hài lòng.TRẢ KẾT QUẢ TRONG NGÀY
Là chủ doanh nghiệp sản xuất nước đá, chị Trương Thị Cẩm Hồng, ngụ ấp Vĩnh Lập xã Hòa Chánh nhiều lần đến bộ phận TN-TKQ thuộc UBND xã Hòa Chánh thực hiện thủ tục chứng thực liên quan đến doanh nghiệp. Chị rất hài lòng với quá trình giải quyết TTHC và thái độ làm việc của công chức xã Hòa Chánh. “Ở đây làm việc rất nhanh và gọn, nếu có ít người dân đến thực hiện TTHC, tôi chỉ cần nộp các giấy tờ cần thiết, ngồi đợi một lúc là có thể nhận được kết quả, hầu như những lần tôi chứng thực giấy tờ đều được trả ngay trong ngày”, Chị Hồng nhận xét.
Ông Thái Kim Huỳnh, ngụ ấp Vĩnh Hiệp xã Hòa Chánh có con làm công nhân ở tỉnh Bình Dương, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên ông chứng thực một số giấy tờ bổ sung vào hồ sơ xin việc để gửi bưu điện lên tỉnh Bình Dương cho con, dự phòng công ty ngưng hoạt động thì có hồ sơ xin việc nơi khác. Ông Huỳnh nói: “Tôi đã nhiều lần chứng thực các loại giấy tờ bổ sung hồ sơ xin việc cho con, ban đầu tôi không rành, lúng túng vì hồ sơ xin việc có nhiều loại giấy tờ khác nhau. Cán bộ ở đây hướng dẫn tôi rất nhiệt tình, những lần sau đến tôi chỉ cần đem đủ các loại giấy tờ, nộp vào là được giải quyết rất nhanh giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian”.
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - công chức tư pháp - hộ tịch bộ phận TN-TKQ xã cho biết: “Xã Hòa Chánh có nhiều người dân làm công nhân ở xã, nhiều trường hợp đến thực hiện thủ tục hành chính đều cần gấp, không có nhiều thời gian đợi chờ. Hiểu được việc có đầy đủ giấy tờ được chứng thực rõ ràng giúp người dân thuận lợi hơn trong quá trình xin việc nên chúng tôi thường giải quyết nhanh nhất có thể”. Trong hồ sơ xin việc thường có bản sao của giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp và các loại chứng chỉ liên quan có thể chứng thực ở Phòng Tư pháp hoặc UBND xã. Ngoài ra, trong hồ sơ xin việc còn có đơn xin việc, sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của địa phương…
VUI VẺ, NHIỆT TÌNH
Nhiều người dân đến liên hệ làm thủ tục hành chính nhận xét, cán bộ, công chức bộ phận TN-TKQ xã Hòa Chánh rất hòa đồng, luôn vui vẻ tiếp đón và nhiệt tình hướng dẫn người dân. Ông Nguyễn Việt Khởi (48 tuổi), ngụ ấp Vĩnh Lập nhận xét: “Cán bộ, công chức ở đây rất dễ chịu và nhiệt tình, hướng dẫn dễ hiểu, giải quyết thủ tục cũng rất nhanh”. Cùng nhận xét với ông Khởi, ông Thái Kim Huỳnh cho biết thêm: “Tại bản thông báo của bộ phận TN-TKQ xã có niêm yết số điện thoại của cán bộ, công chức ở đây, những lần có việc gấp mà chưa đến giờ làm việc tôi gọi điện nhờ cán bộ đến giải quyết hộ, cán bộ ở đây đều rất sẵn sàng”.
Ở xã Hòa Chánh có nhiều người dân làm nông, thường đến liên hệ làm việc rất sớm nên cán bộ công chức bộ phận TN-TKQ xã thường tranh thủ đi làm sớm.  “Có lần chưa đến giờ làm việc nhưng do người dân cần công chứng thủ tục gấp để kịp xe lên TP. Hồ Chí Minh nên đã gọi điện cho công chức bộ phận TN-TKQ nhờ làm việc sớm, cán bộ ở đây lập tức chạy đến giải quyết ngay cho người dân”, đồng chí Nguyễn Văn Hùng kể.
Theo đồng chí Nguyễn Ngọc Hy - công chức tư pháp - hộ tịch, trong các cuộc họp của Đảng ủy, UBND xã luôn nhắc nhở, chỉ đạo cán bộ, công chức rèn luyện tác phong làm việc, thái độ tiếp dân, nâng cao chất lượng phục vụ người dân. Mỗi cán bộ, công chức phải có ý thức học tập, nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu công việc, nhiệm vụ được giao.
6 tháng đầu năm 2020, bộ phận TN-TKQ thuộc UBND xã Hòa Chánh tiếp nhận và giải quyết 1.737 hồ sơ. 100% hồ sơ đều được giải quyết nhanh gọn, đúng thời gian yêu cầu, không có hồ sơ trễ hẹn. UBND xã Hòa Chánh niêm yết công khai địa chỉ tiếp nhận phản ánh kiến nghị của tổ chức, cá nhân về giải quyết TTHC. Đến nay, UBND xã và các ngành chuyên môn chưa nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân đối với cán bộ và việc thực hiện TTHC tại xã.
 

Tác giả bài viết: Bài và ảnh: BẢO TRÂN

Nguồn tin: Báo Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tuyên truyền - Giáo dục


Tài liệu sinh hoạt Đoàn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
Quản trị viên

Name Tô Yến Vi


Name Bùi Văn Ni
Phone 01255070414
Phone