nấu ăn
+ Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang.                     + Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 02/9 (1945 - 2021)                     + Tuổi trẻ huyện U Minh Thượng Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển                     
18:20 +07 Thứ ba, 07/02/2023

TIN MỚI NHẤT

U Minh Thượng: Tập huấn kiến thức khởi nghiệp và chuyển đổi số trong khởi nghiệp năm 2022

Ngày 09-10/12/2022, tại hội trường trường THCS và THPT U Minh Thượng, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã chủ trì tổ chức lớp "Tập huấn khởi nghiệp và chuyển đổi số trong khởi nghiệp năm 2022" cho trên 50 học viên là các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện U Minh Thượng.

 

Huyện Đoàn U Minh Thượng phối hợp với trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Kiên Giang và công an Huyện U Minh Thượng tuyên truyền an toàn giao thông; phòng, chống tệ nạn ma tuý, HIV/AIDS, hướng dẫn cài đặt mã định danh điện tử

Chiều ngày 06/12/2022, tại trường THCS và THPT Vĩnh Hoà, Huyện đoàn U Minh Thượng phối hợp với trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Kiên Giang và công an Huyện U Minh Thượng tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông; phòng, chống tệ nạn ma tuý, HIV/AIDS, hướng dẫn cài đặt mã định danh điện tử.

 

Cán bộ chuyên trách Huyện đoàn U Minh Thượng thực hiện tốt chủ trương 2+1

Để kịp thời củng cố xây dựng tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở Đoàn, trọng tâm là chi Đoàn địa bàn dân cư, Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai đến Cán bộ Đoàn cấp huyện nghiêm túc triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định 2+1.

 

Hội nghị giao ban Bí thư Chi đoàn ấp quí III năm 2022

Ngày 07/9/2022, tại xã Thanh Yên, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư Chi đoàn ấp quí III năm 2022

 

Hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho thanh niên

Vừa qua, Ủy ban Hội huyện phối Hợp Hội khuyến học huyện vận động xây dựng 01 căn nhà nhân ái cho thanh niên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tặng điểm vui chơi cho thanh niên địa bàn dân cư

Nhằm tạo điều kiện để thanh niên có điểm vui chơi, giải trí, rèn luyện thể thao, Ủy ban Hội Huyện tặng bóng lưới bóng chuyền để xây dựng dựng sân bóng chuyền cho thanh niên địa bàn dân cư.

 

Đồng hành cùng thanh niên dân tộc trong phát triển kinh tế

Nhằm giúp đỡ, hỗ trợ, động viên tinh thần cho thanh niên dân tộc thiểu số tham gia phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tạo điều kiện hỗ trợ vốn sản xuất cho thanh niên.

 

Hội nghị chuyên đề công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo

Chiều ngày 24/6/2022, tại Hội trường Khối dân vận, Ban Thường vụ Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức hội nghị chuyên đề công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo.

 

Câu lạc bộ, Đội, Nhóm

Học tập và làm theo Bác

Nghiệp vụ công tác thanh niên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1921

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20334

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8450060

Liên kết Website
Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tuổi trẻ Chi cục Thuế Phú Quốc chung tay cải cách hành chính

Thứ tư - 25/03/2015 10:16
Tuổi trẻ Chi cục Thuế Phú Quốc được biết đến là đội ngũ đi đầu trong các phong trào văn hóa văn nghệ tại huyện đảo, trong công tác tại các cơ quan, đơn vị, họ cũng là những người xung kích trong cải cách hành chính thuế với nhiều mô hình hiệu quả và có tính ứng dụng cao.

Năm 2015 là năm cuối cùng triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ IX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phú Quốc lần thứ X và kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành thuế Việt Nam (10/9/1945 - 10/9/2015). Ngay từ đầu năm, Chi đoàn Chi cục Thuế Phú Quốc đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, nhất là trong cải cách hành chính Thuế do Cục Thuế Kiên Giang và Chi cục Thuế Phú Quốc phát động, khuyến khích đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong Chi đoàn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao năm 2015, tạo dấu ấn mang tính đột phá và xây dựng nền tảng vững chắc để tiếp tục vững bước trên những chặng đường tiếp theo.

ĐVTN tham gia hướng dẫn người nộp thuế kê khai thuế

Để thực hiện có hiện quả công tác cải cách hành chính thuế mà trong đó ĐVTN là lực lượng nòng cốt đi đầu, Ban Chấp hành (BCH) Chi đoàn đã chủ động tuyên truyền sâu rộng đến ĐVTN trong Chi đoàn về Đề án cải cách thủ hành chính, đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng công tác trong cơ quan; khuyến khích ĐVTN đề xuất ý tưởng, sáng kiến trong quá trình xử lý công việc, sáng tạo trong xây dựng văn minh công sở, tình nguyện làm thêm giờ, tư vấn, hướng dẫn người nộp thuế giải quyết các thủ tục hành chính… Ngoài ra, Chi đoàn đang triển khai mạnh mẽ Chiến lược cải cách và hiện đại hoá ngành Thuế giai đoạn 2010 -2015, Kế hoạch triển khai của Cục Thuế tỉnh Kiên Giang, Chi cục Thuế Phú Quốc; phối hợp với các tổ chức, đoàn thể trong cơ quan từng bước tuyên truyền tới các doanh nghiệp hình thức kê khai thuế qua mạng Internet; chủ động phối hợp với cơ quan báo chí, truyền thông làm tốt công tác tuyên truyền đến các tổ chức và cá nhân trên địa bàn huyện nắm và hiểu những điểm mới của các văn bản pháp luật về thuế như Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế số 71/2014/QH13, các Nghị định, Thông tư hướng dẫn về cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp… Ngoài ra, Chi đoàn còn đẩy mạnh hoạt động tiếp dân, lắng nghe ý kiến phản ánh của người dân, doanh nghiệp về chính sách, thủ tục hành chính thuế và việc thực thi nhiệm vụ của cán bộ, công chức thuế, tổ chức tiếp nhận hồ sơ khai thuế, đăng ký thuế tại bộ phận một cửa; tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Chi cục quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trẻ để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, quản lý Nhà nước, Tin học, Ngoại ngữ cho ĐVTN để không ngừng rèn luyện đạo đức, tác phong của cán bộ, đảng viên trong giao tiếp, ứng xử với người nộp thuế.

Với việc triển khai sâu rộng cải cách hành chính Thuế đã mở một diễn đàn công khai cho các bên tham gia bình đẳng để xây dựng cơ chế chính sách. Trong đó, doanh nghiệp được xếp ở vị trí trung tâm, vừa đứng vai trò là người thụ hưởng cơ chế chính sách vừa đứng vai trò là một bên đối trọng xây dựng cơ chế chính sách thuế.

Với những nỗ lực cải cách thủ tục hành chính của Chi cục thuế, sự đồng thuận giữa cơ quan quản lý thuế và đối tượng nộp thuế. Thực hiện nhiệm vụ công tác thuế năm 2014, tổng thu năm 2014 được 1.044,663 tỷ đồng, đạt 108,4% dự toán pháp lệnh, đạt 94,9% dự toán phấn đấu và tăng 22,7% so với cùng kỳ. 

ĐVTN Chi đoàn tham gia Liên hoan các đội nhóm Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng huyện Phú Quốc năm 2014

Có thể nói, lực lượng ĐVTN Chi đoàn Chi cục Thuế thời gian qua là lực lượng chủ lực trong công tác tuyên truyền các chính sách mới về thuế, nghĩa vụ thu nộp thuế cho nhân dân, để người dân hiểu rõ trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc đóng thuế góp phần xây dựng quê hương phát triển đất nước… Ngoài ra, ĐVTN Chi đoàn còn là lực lượng xung kích trong các hoạt động vì cộng đồng, chung tay xây dựng nông thôn mới, như: phối hợp với các Chi đoàn cơ quan ban, ngành trong huyện xây dựng đường giao thông nông thôn tại khu phố 9, thị trấn Dương Đông với tổng kinh phí trên 20 triệu đồng. Thường xuyên củng cố nâng cao chất lượng, tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ ĐVTN, tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Tích cực tham gia các phong trào thi đua, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giữ gìn vệ sinh cơ quan, đơn vị xanh-sạch-đẹp.. Tổ chức tốt các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2015, tạo đà vững chắc trên những chặng đường tiếp theo.

Nguồn tin: www.tinhdoankiengiang.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tuyên truyền - Giáo dục


Tài liệu sinh hoạt Đoàn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
Quản trị viên

Name Tô Yến Vi


Name Bùi Văn Ni
Phone 01255070414
Phone