nấu ăn
+ Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang.                     + Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 02/9 (1945 - 2021)                     + Tuổi trẻ huyện U Minh Thượng Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển                     
13:26 +07 Thứ tư, 07/12/2022

TIN MỚI NHẤT

Cán bộ chuyên trách Huyện đoàn U Minh Thượng thực hiện tốt chủ trương 2+1

Để kịp thời củng cố xây dựng tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở Đoàn, trọng tâm là chi Đoàn địa bàn dân cư, Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai đến Cán bộ Đoàn cấp huyện nghiêm túc triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định 2+1.

 

Hội nghị giao ban Bí thư Chi đoàn ấp quí III năm 2022

Ngày 07/9/2022, tại xã Thanh Yên, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư Chi đoàn ấp quí III năm 2022

 

Hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho thanh niên

Vừa qua, Ủy ban Hội huyện phối Hợp Hội khuyến học huyện vận động xây dựng 01 căn nhà nhân ái cho thanh niên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tặng điểm vui chơi cho thanh niên địa bàn dân cư

Nhằm tạo điều kiện để thanh niên có điểm vui chơi, giải trí, rèn luyện thể thao, Ủy ban Hội Huyện tặng bóng lưới bóng chuyền để xây dựng dựng sân bóng chuyền cho thanh niên địa bàn dân cư.

 

Đồng hành cùng thanh niên dân tộc trong phát triển kinh tế

Nhằm giúp đỡ, hỗ trợ, động viên tinh thần cho thanh niên dân tộc thiểu số tham gia phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tạo điều kiện hỗ trợ vốn sản xuất cho thanh niên.

 

Hội nghị chuyên đề công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo

Chiều ngày 24/6/2022, tại Hội trường Khối dân vận, Ban Thường vụ Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức hội nghị chuyên đề công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo.

 

U Minh Thượng sôi nổi hoạt động “Ngày chủ nhật đợt II năm 2022”

Vào ngày 29/5/2022, 6/6 xã đồng loạt tổ chức Ngày chủ nhật xanh đợt II năm 2022, với sự tham gia của 71 đoàn viên, thanh niên.

 

Hội nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 27/5/2022, tại hội trường Khối dân vận huyện, Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí báo cáo viên Huyện đoàn, cán bộ Đoàn chủ chốt cấp huyện và cơ sở.

 

Câu lạc bộ, Đội, Nhóm

Học tập và làm theo Bác

Nghiệp vụ công tác thanh niên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 640

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14559

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8284779

Liên kết Website
Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Vì đâu nông dân lại "chết" do giá lúa giảm sâu?

Thứ tư - 01/04/2015 16:01

TT - Ngày 31-3, giá lúa gạo tại các tỉnh ĐBSCL giảm sâu, chỉ còn 4.100-4.200 đồng/kg, tương đương với giá tại thời điểm chưa mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo (tháng 2-2015). 


Nông dân huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang trúng mùa lúa vụ đông xuân nhưng bán giá rất thấp - Ảnh: V.TR.
 

Giá lúa không những không tăng mà còn giảm mạnh trong thời gian doanh nghiệp đang mua tạm trữ, giảm khoảng 300 đồng/kg so với ngày đầu mua tạm trữ (1-3), là một hiện tượng khá bất thường.

Lúng túng trong mua tạm trữ nên giá lúa giảm sâu.

Một số doanh nghiệp cho rằng giá lúa gạo giảm mạnh gần đây là do việc phân chia chỉ tiêu tạm trữ của Hiệp hội Lương thực VN (VFA) chưa hợp lý, trong đó nhiều doanh nghiệp được phân bổ với khối lượng lớn dù năng lực không đáp ứng.

Ông Lâm Anh Tuấn (Công ty lương thực Thịnh Phát) cho rằng trong các điều kiện để giao chỉ tiêu mua tạm trữ do VFA đưa ra (có đăng ký mua tạm trữ, các năm trước mua tạm trữ tốt, có giấy phép xuất khẩu và có cánh đồng liên kết với nông dân) lại thiếu một tiêu chí rất quan trọng, đó là năng lực vốn.

“Trong cuộc họp ban chấp hành VFA, tôi được thông tin các doanh nghiệp đã trả chỉ tiêu và bị cắt bớt chỉ tiêu do mua quá chậm với số lượng hơn 22.000 tấn” - ông Tuấn nói. Lãnh đạo một doanh nghiệp cũng thừa nhận vừa trả lại chỉ tiêu mua tạm trữ 12.000 tấn do không có khả năng xoay xở vốn.

Theo ông Tuấn, trong số 128 doanh nghiệp được giao chỉ tiêu lần này, nhiều doanh nghiệp không có vốn, cũng không còn hạn mức tín dụng nên ngân hàng không thể cho vay thêm, doanh nghiệp phải trả lại chỉ tiêu. Trong khi nhiều doanh nghiệp có tài chính tốt, được ngân hàng xác nhận còn hạn mức tín dụng cao lại bị VFA gạt ra.

Chưa hết, một số doanh nghiệp được bổ sung sản lượng mua tạm trữ từ số lượng mà một số doanh nghiệp trả lại chỉ tiêu cũng không được thông báo cho phía ngân hàng, dẫn đến tình trạng doanh nghiệp bị từ chối giải ngân vốn.

Ông Phạm Duyên Hải, giám đốc VietinBank Tiền Giang, cho biết đã rất bất ngờ khi mới đây một số doanh nghiệp được giao chỉ tiêu bổ sung tới đề nghị được giải ngân tiếp, trong khi các doanh nghiệp tại Tiền Giang nằm trong danh sách 128 doanh nghiệp (được giao chỉ tiêu ban đầu) đã được ngân hàng này giải ngân và mua xong chỉ tiêu được giao.

“Chúng tôi đã không được VFA hay Ngân hàng Nhà nước thông báo doanh nghiệp nào được giao chỉ tiêu bổ sung để xử lý việc giải ngân tiếp và xác nhận có mua tạm trữ để được hỗ trợ 100% lãi suất trong bốn tháng như quy định” - ông Hải nói.

Một số doanh nghiệp cho rằng ngoài những khó khăn trong hoạt động xuất khẩu, sự lúng túng và bất cập trong phân bổ chỉ tiêu mua tạm trữ của VFA, doanh nghiệp không có năng lực vốn cũng được giao chỉ tiêu, là một trong những nguyên nhân khiến hoạt động mua lúa gạo tạm trữ không đạt tiến độ như kỳ vọng, khiến giá lúa tiếp tục giảm sâu. 

VÂN TRƯỜNG

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Nguồn tin: tuoitre.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tuyên truyền - Giáo dục


Tài liệu sinh hoạt Đoàn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
Quản trị viên

Name Tô Yến Vi


Name Bùi Văn Ni
Phone 01255070414
Phone