nấu ăn
+ Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang.                     + Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 02/9 (1945 - 2021)                     + Tuổi trẻ huyện U Minh Thượng Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển                     
18:07 +07 Thứ sáu, 12/08/2022

TIN MỚI NHẤT

U Minh Thượng sôi nổi hoạt động “Ngày chủ nhật đợt II năm 2022”

Vào ngày 29/5/2022, 6/6 xã đồng loạt tổ chức Ngày chủ nhật xanh đợt II năm 2022, với sự tham gia của 71 đoàn viên, thanh niên.

 

Hội nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 27/5/2022, tại hội trường Khối dân vận huyện, Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí báo cáo viên Huyện đoàn, cán bộ Đoàn chủ chốt cấp huyện và cơ sở.

 

Huyện đoàn U Minh Thượng, nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, thanh niên

Ngày 22-5, Huyện đoàn phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện U Minh Thượng tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác gắn tập huấn kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, ngày Chủ nhật xanh đợt 2 năm 2022.

 

Sinh hoạt điểm cuốn sách viết về Bác Hồ

Thực hiện Công văn số 341-CV/ĐTN-TCKT, ngày 24/02/2022 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về Định kỳ hằng tháng tổ chức cho đoàn viên, thanh niên định kỳ sinh hoạt, thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ, Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5/2022, Xã đoàn Hòa Chánh tổ chức sinh hoạt điểm cuốn sách viết về Bác có 20 ĐVTN tham gia.

 

Đoàn viên xã Minh Thuận tham gia sửa chữa cầu nông thôn

Xã Minh Thuận đang phấn đấu đạt các tiêu chí xã nông thôn mới vào năm 2023. Để góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, đoàn viên thanh niên xã tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc, trong đó nổi bật là các hoạt động xây dựng và sửa chữa cầu, lộ nông thôn.

 

Tập huấn công tác phòng, chống ma túy và các kỹ năng cơ bản về công tác xã hội cho thanh niên

Sáng ngày 22/10/2021, tại Hội trường Chi cục Thuế, Ban Thường vụ huyện Đoàn U Minh Thượng phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền tác hại của ma túy và tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh thiếu niên

 

Định hướng tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên

Năm 2021, do tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của Đoàn, tuy nhiên với sự cố gắng khắc phục khó khăn, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, việc làm, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên.

 

Tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo

Sáng ngày 21-9-2021, tại Hội trường Chi cục thuế, Ban Thường vụ Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo cho 56 cán bộ, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện.

 

Câu lạc bộ, Đội, Nhóm

Học tập và làm theo Bác

Nghiệp vụ công tác thanh niên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 19

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 3062

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33590

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8008817

Liên kết Website
Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Vinh danh Quần thể danh thắng Tràng An là di sản thế giới

Thứ bảy - 24/01/2015 17:21

Tối 23/1, tại Trung tâm hội nghị Chùa Bái Đính, Ninh Bình đã diễn ra Lễ đón bằng của UNESCO ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.

 

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự buổi lễ. Ảnh VGP/Đình Nam

Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng; lãnh đạo địa phương, các vị khách quốc tế và hàng ngàn người dân tỉnh Ninh Bình…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh trong những năm qua, nhiều Di sản của Việt Nam đã được UNESCO vinh danh là Di sản Văn hóa, Di sản Thiên nhiên của thế giới thể hiện sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và luôn coi trọng bảo tồn, phát huy những giá trị vô giá mà thiên nhiên, các thế hệ cha ông đã bồi đắp, trao truyền lại bằng trí tuệ, mồ hôi và cả máu xương cùng tình yêu,niềm tin đối với thế hệ tương lai.

Danh hiệu Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới của Quần thể danh thắng Tràng An, Di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên, đạt cả hai tiêu chỉ về văn hóa và thiên nhiên và cũng là duy nhất tới thời điểm hiện nay ở khu vực Đông Nam Á, chính là sự ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của chính quyền, nhân dân tỉnh Ninh Bình, của Bộ VH-TT&DL, Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia; của các nhà khoa học; các cơ quan liên quan, cộng đồng DN… đã tích cực nghiên cứu, nhận diện, bảo vệ và tôn tạo các di sản văn hóa, thiên nhiên ở Việt Nam.

Quần thể danh thắng Tràng An gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước rất đỗi hào hùng mà đậm nét văn hóa của Dân tộc Việt Nam.

Những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, độc đáo; núi non hùng vĩ, hang động huyền bí, sông nước thanh tĩnh, điểm xuyết đền, miếu, đình chùa… của Quần thể danh thắng Tràng An được đánh giá là di sản thế giới lâu đời nhất về ứng xử của con người đối với thiên nhiên; có ý nghĩa khoa học to lớn trong việc nghiên cứu cách tiếp cận, mô hình phát triển hài hòa với bảo vệ thiên nhiên trong thế giới hiện đại.

 

Phó  Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh VGP/Đình Nam

Với nhận thức đúng đắn về bảo tồn và phát huy di sản, về kết hợp hài hòa giữa mục tiêu phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, từ nhiều năm nay, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình với sự ủng hộ, hợp tác của nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế đã triển khai nhiều chính sách, giải pháp phù hợp để một mặt phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, đồng thời bảo vệ, tu bổ, tôn tạo Quần thể danh thắng Tràng An.

“Những nỗ lực, đóng góp ấy chắc chắn cần và sẽ được tiếp tục với niềm tự hào và trách nhiệm lớn hơn”, Phó Thủ tướng nói.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lới cám ơn tới các cá nhân, tổ chức quốc tế, các quốc gia thành viên của Ủy ban Di sản Thế giới đã ủng hộ Việt Nam trong việc ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản Thế giới; cũng như sự hợp tác chặt chẽ, giúp đỡ hiệu quả trong công cuộc bảo tồn phát huy giá trị di sản nói riêng và trong sự nghiệp xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam.

Phó Thủ tướng đề nghị các tổ chức quốc tế, các cấp chính quyền, tổ chức, các nhà khoa học và toàn thể nhân dân với tất cả tình cảm và trách nhiệm đối với quá khứ và tương lai; đối với bản thân và tổ chức của mình cũng như đối với sự nghiệp chung tiếp tục quan tâm, đóng góp ngày càng thiết thực để cùng nhau bảo tồn và phát huy bền vững giá trị nổi bật toàn cầu của Quần thể danh thắng Tràng An. Để Tràng An, Ninh Bình như ý nghĩa vốn có của tên gọi mãi là vùng đất yên bình, khang ninh, phồn vinh, hạnh phúc; là điểm đến lý tưởng của tất cả mọi người.

 

Đón nhận Bằng ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.

Tại buổi lễ, Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam Katherine Muller Marin đã trao Bằng ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.

Theo Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An, đây là dịp để tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những giá trị tiêu biểu của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An; những tiềm năng du lịch của tỉnh Ninh Bình; thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với Quần thể danh thắng Tràng An -  Ninh Bình.          

Năm 2010 lượng khách đến Ninh Bình là 2 triệu người, năm 2012 là 3,7 triệu người, năm 2013 và 2014 có lượng khách tương đương là 4,4 triệu khách.
 

Quần thể danh thắng Tràng An có diện tích 6.172ha thuộc địa bàn huyện Hoa Lư, Gia Viễn, Nho Quan, thị xã Tam Điệp và thành phố Ninh Bình, cách thủ đô Hà Nội khoảng 90km về phía Đông Nam. Bao quanh quần thể là vùng đệm có diện tích 6.268ha, chủ yếu là đồng ruộng và làng mạc.

Quần thể danh thắng Tràng An bao gồm ba khu vực liền kề nhau là Di tích cố đô Hoa Lư, Khu danh thắng Tràng An-Tam Cốc-Bích Động và Rừng nguyên sinh Đặc dụng Hoa Lư. Quần thể danh thắng Tràng An được công nhận là Di sản Thế giới với các tiêu chí về văn hóa, về vẻ đẹp thẩm mỹ và về địa chất- địa mạo.

Ngày 25/6/2014, tại phiên họp lần thứ 38 của Ủy ban Di sản thế giới tổ chức tại Qatar, Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO ghi danh vào danh mục Di sản thế giới, trở thành Di sản hỗn hợp đầu tiên Việt Nam và Đông Nam Á được UNESCO công nhận, là niềm tự hào của người dân Ninh Bình nói riêng và người dân Việt Nam.


Nguồn tin: chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tuyên truyền - Giáo dục


Tài liệu sinh hoạt Đoàn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
Quản trị viên

Name Tô Yến Vi


Name Bùi Văn Ni
Phone 01255070414
Phone