nấu ăn
+ Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang.                     + Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 02/9 (1945 - 2021)                     + Tuổi trẻ huyện U Minh Thượng Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển                     
22:03 +07 Thứ bảy, 02/07/2022

TIN MỚI NHẤT

U Minh Thượng sôi nổi hoạt động “Ngày chủ nhật đợt II năm 2022”

Vào ngày 29/5/2022, 6/6 xã đồng loạt tổ chức Ngày chủ nhật xanh đợt II năm 2022, với sự tham gia của 71 đoàn viên, thanh niên.

 

Hội nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 27/5/2022, tại hội trường Khối dân vận huyện, Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức nghị báo cáo viên (mở rộng) quí II năm 2022, lấy ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí báo cáo viên Huyện đoàn, cán bộ Đoàn chủ chốt cấp huyện và cơ sở.

 

Huyện đoàn U Minh Thượng, nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, thanh niên

Ngày 22-5, Huyện đoàn phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện U Minh Thượng tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác gắn tập huấn kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, ngày Chủ nhật xanh đợt 2 năm 2022.

 

Sinh hoạt điểm cuốn sách viết về Bác Hồ

Thực hiện Công văn số 341-CV/ĐTN-TCKT, ngày 24/02/2022 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về Định kỳ hằng tháng tổ chức cho đoàn viên, thanh niên định kỳ sinh hoạt, thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ, Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5/2022, Xã đoàn Hòa Chánh tổ chức sinh hoạt điểm cuốn sách viết về Bác có 20 ĐVTN tham gia.

 

Đoàn viên xã Minh Thuận tham gia sửa chữa cầu nông thôn

Xã Minh Thuận đang phấn đấu đạt các tiêu chí xã nông thôn mới vào năm 2023. Để góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, đoàn viên thanh niên xã tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc, trong đó nổi bật là các hoạt động xây dựng và sửa chữa cầu, lộ nông thôn.

 

Tập huấn công tác phòng, chống ma túy và các kỹ năng cơ bản về công tác xã hội cho thanh niên

Sáng ngày 22/10/2021, tại Hội trường Chi cục Thuế, Ban Thường vụ huyện Đoàn U Minh Thượng phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền tác hại của ma túy và tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh thiếu niên

 

Định hướng tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên

Năm 2021, do tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của Đoàn, tuy nhiên với sự cố gắng khắc phục khó khăn, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, việc làm, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên.

 

Tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo

Sáng ngày 21-9-2021, tại Hội trường Chi cục thuế, Ban Thường vụ Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức tập huấn công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo cho 56 cán bộ, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện.

 

Câu lạc bộ, Đội, Nhóm

Học tập và làm theo Bác

Nghiệp vụ công tác thanh niên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 1682

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5210

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7897007

Liên kết Website
Trang nhất » Tin Tức » TẤM GƯƠNG LÀM THEO BÁC

Danh Út Truyền "Gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác"

Thứ hai - 30/08/2021 15:08
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, BCH xã An Minh Bắc đã đẩy mạnh tuyên truyền, tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức tới hành động cho mỗi cán bộ,đoàn viên và nhân dân. Xã đoàn hướng dẫn cho đoàn viên, hội viên cốt cán xây dựng bản đăng ký học tập và làm theo Bác hàng năm đạt trên 96%, nội dung đăng ký sát hợp với nhiệm vụ được phân công gắn với những việc làm cụ thể, nhất là các vấn đề nổi cộm, bức xúc được người dân ở địa phương quan tâm. Trên cơ sở nội dung đăng ký, xã đoàn có chủ động theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện bản đăng ký của đoàn viên, hội viên, qua đó nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên, thấy được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác. Nói đến đây đồng chí Danh Út Truyền Bí thư xã đoàn An Minh Bắc đã có những đổi mới trong công tác tuyên truyền việc học tập và làm theo Bác của các chi đoàn, chi hội có sự đổi mới tiến bộ, hình thức tuyên truyền trực tuyến, trực tiếp, thông qua các buổi tọa đàm, nói chuyện theo chuyên đề gắn với phong trào hành động thiết thực trong công tác, trong học tập, trong lao động, các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Đ/c Danh Út Truyền tham gia phiên chợ không đồng do huyện đoàn phát động
Cùng với đó, các đoàn viên, hội viên xã An Minh Bắc đặc biệt quan tâm tuyên truyền, lan tỏa, chia sẻ các mô hình hay, điển hình tiên tiến về việc học và làm theo Bác thông qua các bài viếtđược đăng tải trên các trang tin của xã, huyện. Nhiều đơn vị đã tận dụng các nền tảng của mạng xã hội như: zalo, facebook, youtube… để truyền tải các nội dung tích cực đến các đoàn viên, hội viên. Cách làm này đã được xã An Minh Bắc thực hiện hiệu quả khi tạo mục chia sẻ “Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên facebook để giới trẻ luôn nhìn vào những câu chuyện tốt đẹp trong xã hội, những tấm gương sáng để noi theo với phương châm “Lấy cái đẹp dẹp cái xấu”.
Nhiều cách làm hay, mô hình tiêu biểu
Quá trình thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đã góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương, cơ quan, đơn vị.
Nhờ cách làm thiết thực, hiệu quả trong việc học tập và làm theo Bác của hội viên, đoàn viên các đoàn thể mà trên địa bàn xã đã xuất hiện nhiều phong trào, mô hình hay, điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong học và làm theo Bác, như: Mô hình “Hủ gạo tình thương” của Xã đoàn để gây quỹ giúp đỡ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn; mô hình Câu lạc bộ tấm áo chia sẽ ở ấp Công Sự…
Trong thời gian tới, xã An Minh Bắc tiếp tục đổi mới hình thức sinh hoạt, tuyên truyền, tạo phong trào thi đua đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hội viên, đoàn viên các đoàn thể, tập trung đi vào chiều sâu, đúng trọng tâm, trọng điểm để nâng cao hiệu quả thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.
 
 

Tác giả bài viết: xã Đoàn An Minh Bắc

Nguồn tin: xã Đoàn An Minh Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tuyên truyền - Giáo dục


Tài liệu sinh hoạt Đoàn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
Quản trị viên

Name Tô Yến Vi


Name Bùi Văn Ni
Phone 01255070414
Phone